Qantas hủy hầu hết các chuyến bay quốc tế đến tháng 10

Thứ Ba, 23/06/2020 - 08:29 GMT+7

Qantas cho biết hãng vẫn sẽ duy trì một số chuyến bay theo lịch trình tới New Zealand trong những tháng tới, trong bối cảnh hoạt động đi lại giữa Australia và New Zealand dự kiến sẽ tăng mạnh.

Ngày 18 tháng 6, hãng hàng không Qantas của Australia thông báo đã hủy hầu hết các chuyến bay quốc tế cho đến cuối tháng 10 năm 2020 sau khi chính phủ Australia tỏ ý có thể gia hạn đóng cửa biên giới đến năm 2021 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo tuyên bố, khi hoạt động đi lại giữa Australia và các quốc gia khác được nối lại và nhu cầu gia tăng, hãng có thể sẽ bổ sung các chuyến bay vào lịch trình.

Trước đó, ngày 17 tháng 6 Bộ trưởng Thương mại Australia Simon Birmingham cho biết nhiều khả năng nước này không mở lại biên giới cho du khách quốc tế cho đến năm sau, nhưng sẽ xem xét nới lỏng các quy định nhập cảnh với các đối tượng du học sinh và khách lưu trú dài hạn.

Australia hiện đang đàm phám với New Zealand về việc thiết lập hoạt động đi lại không phải cách lỹ giữa hai nước trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại hai nước đã giảm bớt.

New Zealand cho biết, tháng 9 năm 2020 có thể là thời điểm thích hợp để khôi phục các chuyến bay thông thường giữa hai quốc gia.

Cùng này, hãng hàng không Qatar Airways cho biết hãng này sẽ không tiếp nhận bất kỳ máy bay mới nào trong năm 2020 và 2021 do dịch Covid-19 khiến nhu cầu giảm mạnh.

Phát biểu trên đài Sky News của Anh, Giám đốc điều hành Qatar Airways, Akbar al Baker cho biết hãng đã thông báo với các hãng chế tạo máy bay Boeing và Airbus rằng  Qatar Airways sẽ không tiếp bất kỳ máy bay nào trong năm nay và năm tới.

Hãng Qatar Airways hiện đang chịu tác động của dịch Covid-19 trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới đóng cửa sân bay và cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Tháng Tư vừa qua, Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế cảnh báo hoạt động hàng không ở Trung Đông và Bắc Phi sẽ giảm hơn một nửa trong năm nay.

Hiện Qatar Airways đang phục vụ các tuyến bay tới khoảng 40 điểm đến, giảm mạnh hơn so với hơn 170 điểm đến, tính đến tháng Ba vừa qua.

Hãng đã phải chật vật đối phó với khó khăn về tài chính sau khi thua lỗ 639 triệu USD trong tài khóa tính đến tháng Ba năm 2020./.

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website