Kế hoạch trên nhằm giúp ngành hàng không phục hồi từ cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra, sẽ bao gồm nhiều biện pháp khác nhau như bảo lãnh cho vay cũng như hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển.
Trước đó, ngày 7 tháng 6, Bộ trưởng Giao thông Pháp Jean- Baptiste Djebbari cho biết, nước này đang tìm cách tạo ra quỹ đầu tư trị giá 1 tỷ euro như một phần trong gói giải cứu ngành hàng không.
.jpg)
Kế hoạch nói trên cũng nhằm bảo vệ các công ty hàng không Pháp trước sự thâu tóm của doanh nghiệp nước ngoài.
Hiện các công ty Trung Quốc đang quan tâm và đưa ra đề nghị vào thời điểm mà các công ty Pháp đang gặp khó khăn.
Các quan chức Bộ tài chính Pháp cho hay, chính phủ nước này sẽ huy động 40 tỷ euro (45 tỷ USD) để hỗ trợ các lĩnh vực chịu tác động nặng nề nhất từ cuộc khủng hoảng Covid-19. Số tiền trên sẽ được sử dụng để hỗ trợ các lĩnh vực du lịch, ô tô, hàng không và công nghệ./.
(Nguồn: TTXVN/Vienam+)
Royal Air Maroc thông báo từ năm 2026 sẽ mở ít nhất 10 đường bay quốc tế mới, tăng tần suất các tuyến đường dài, hướng tới biến Casablanca thành trung tâm trung chuyển hàng không toàn cầu.
Theo báo The New Indian Express, do điều kiện tầm nhìn kém, hãng hàng không IndiGo đã thông báo hủy 109 chuyến bay, trong khi Air India hủy 37 chuyến.
Doanh thu toàn ngành hàng không dự kiến vượt 1.053 tỷ USD trong năm 2026, tăng so với mức 1.008 tỷ USD của năm trước, trong bối cảnh nhu cầu đi lại tiếp tục bùng nổ.
Sáng 27/12, tại Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030.