Nội các Thái Lan thông qua kế hoạch tái cấu trúc hãng hàng không Thai Airways

Thứ Năm, 21/05/2020 - 09:17 GMT+7

THAI từng là niềm tự hào trong số các doanh nghiệp nhà nước làm ăn có lãi ở Thái Lan, hiện đang ngập trong nợ nần với khoản nợ lên tới gần 300 tỷ bath (gần 10 tỷ USD)

Nội các Thái Lan đã thông qua kế hoạch tái cấu trúc Thai Airways International (THAI) như đề xuất của Bộ Giao thông nước này.

Thủ tướng Prayut Chan-o –chan khẳng định, Chính phủ Thái Lan ủng hộ nỗ lực tiếp tục hoạt động của hãng hàng không này, song không công bố chi tiết về kế hoạch phục hồi được đề xuất.

Ông cho biết Chính phủ đã xem xét tất cả các khía cạnh và quyết định kiến nghị tái cơ cấu và không để THAI phá sản.Hiện có thông tin cho biết, nội các Thái Lan đã phê chuẩn kế hoạch của Bộ Tài chính- cổ đông lớn nhất của THAI, bán 3% cổ phần trong hãng hàng không này cho cổ đông lớn thứ hai là Quỹ Vayupak.

Số liệu công bố cho thấy, Bộ Tài chính hiện nắm 51,03% cổ phần của THAI, trong khi Quỹ Vayupak nắm khoảng 15% và Ngân hàng tiết kiệm Chính phủ (GSB) nắm khoảng 2,1%.

Trước đó cuộc họp ngày 18 tháng 5 năm 2020 của Ủy ban chính sách Doanh nghiệp nhà nước do Thủ tướng Prayut làm Chủ tịch đã thông qua kế hoạch phục hồi dành cho THAI nhằm giải quyết những khó khăn tài chính./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website