Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) nhận định nhu cầu vận tải hành khách hiện vẫn thấp hơn nhiều so với trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra.
Cụ thể, theo IATA, trong tháng 5/2021, nhu cầu đi lại quốc tế vẫn thấp hơn 63% so với cùng kỳ năm 2020 và tác động của các biện pháp hạn chế đối với ngành dịch vụ đi lại quốc tế nặng nề hơn so với các dịch vụ nội địa tại các thị trường như Trung Quốc và Nga.
Tổng giám đốc IATA Willie Walsh kêu gọi các chính phủ tăng cường hiệu quả hợp tác giữa các nước để hỗ trợ ngành hàng không phục hồi.

Ông Walsh cho rằng những yêu cầu với hành khách hiện được áp dụng không đồng bộ giữa các nước, vẫn còn nhiều khác biệt khiến các hành khách cảm thấy bất tiện và bối rối.
Bên cạnh đó, ông Walsh cũng tỏ ra lạc quan một cách thận trọng rằng nhu cầu đi lại quốc tế sẽ tăng trong nửa sau của năm 2021. Đặc biệt, có những tín hiệu cho thấy các tuyến kết nối xuyên Đại Tây Dương giữa Anh và Mỹ có thể sẽ được khôi phục trong những tuần tới.
Trước đó, trong báo cáo “Tầm nhìn mới nhất về các xu hướng trong lĩnh vực hàng không" công bố tháng trước, IATA không hy vọng giao thông hàng không thế giới sẽ phục hồi về mức trước đại dịch trước năm 2023.
Tuy nhiên, trong hơn 20 năm tới, lưu lượng hàng không sẽ tăng gần gấp đôi, từ 4,5 tỷ hành khách năm 2019 lên 8,5 tỷ lượt vào năm 2039./.
(TTXVN/Vietnam+)
Thẩm phán Mỹ quyết định hoãn việc xem xét thương vụ Google mua kho dữ liệu trị giá 10 triệu USD của Spirit Airlines đến ngày 9/9 sau khi nghiệp đoàn cựu tiếp viên phản đối vì lo ngại quyền riêng tư.
Nhiên liệu bay đã hạ nhiệt sau đỉnh điểm của cuộc xung đột Iran, nhưng thay vì giảm giá vé, một số hãng hàng không lại chọn cách nghe ngóng, chờ xem đối thủ có nhượng bộ trước hay không.
Theo đài truyền hình NHK, khoảng 10h40 sáng 20/8, lực lượng cứu hỏa nhận được tin báo về dấu hiệu khói đen bốc ra từ động cơ của một chiếc máy bay tại sân bay Narita.
Bộ Xây dựng có văn bản triển khai thực hiện phòng, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất các đơn vị thuộc Bộ.