Một liên danh các nhà đầu tư Australia đã đề xuất mua lại sân bay Sydney với giá 22,3 tỷ AUD (17 tỷ USD), tương đương 8,25 USD/cổ phiếu.
Trong một thông báo gửi đến Sàn Chứng khoán Australia, ban điều hành sân bay Sydney cho biết đề xuất trên được đưa ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến ngành hàng không toàn cầu và giá cổ phiếu của sân bay Sydney.
Sydney Aviation Alliance, liên danh các nhà đầu tư, đã lên tiếng xác nhận đề xuất mua lại trên, đồng thời cho biết sẽ thay mặt hơn 6 triệu thành viên quỹ hưu trí Australia để tiến hành đầu tư.
Đề xuất thu mua sẽ đảm bảo Australia vẫn nắm giữ quyền sở hữu phần lớn cổ phần của sân bay lớn nhất nước này.

Bên cạnh đó, Sydney Aviation Alliance khẳng định việc mua lại sân bay Sydney sẽ đem lại lợi ích về dài hạn cho sân bay này cũng như hoạt động di chuyển của người dân.
Sân bay Sydney đã "lao đao" thời gian qua. Trước dịch COVID-19, khoảng 4 triệu lượt khách đi qua sân bay này mỗi tháng.
Chính phủ Australia ra lệnh đóng cửa biên giới từ tháng 3/2020 và cấm công dân đi ra nước ngoài./.
(TTXVN/Vietnam+)
Thẩm phán Mỹ quyết định hoãn việc xem xét thương vụ Google mua kho dữ liệu trị giá 10 triệu USD của Spirit Airlines đến ngày 9/9 sau khi nghiệp đoàn cựu tiếp viên phản đối vì lo ngại quyền riêng tư.
Nhiên liệu bay đã hạ nhiệt sau đỉnh điểm của cuộc xung đột Iran, nhưng thay vì giảm giá vé, một số hãng hàng không lại chọn cách nghe ngóng, chờ xem đối thủ có nhượng bộ trước hay không.
Theo đài truyền hình NHK, khoảng 10h40 sáng 20/8, lực lượng cứu hỏa nhận được tin báo về dấu hiệu khói đen bốc ra từ động cơ của một chiếc máy bay tại sân bay Narita.
Bộ Xây dựng có văn bản triển khai thực hiện phòng, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất các đơn vị thuộc Bộ.