Một liên danh các nhà đầu tư Australia đã đề xuất mua lại sân bay Sydney với giá 22,3 tỷ AUD (17 tỷ USD), tương đương 8,25 USD/cổ phiếu.
Trong một thông báo gửi đến Sàn Chứng khoán Australia, ban điều hành sân bay Sydney cho biết đề xuất trên được đưa ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến ngành hàng không toàn cầu và giá cổ phiếu của sân bay Sydney.
Sydney Aviation Alliance, liên danh các nhà đầu tư, đã lên tiếng xác nhận đề xuất mua lại trên, đồng thời cho biết sẽ thay mặt hơn 6 triệu thành viên quỹ hưu trí Australia để tiến hành đầu tư.
Đề xuất thu mua sẽ đảm bảo Australia vẫn nắm giữ quyền sở hữu phần lớn cổ phần của sân bay lớn nhất nước này.

Bên cạnh đó, Sydney Aviation Alliance khẳng định việc mua lại sân bay Sydney sẽ đem lại lợi ích về dài hạn cho sân bay này cũng như hoạt động di chuyển của người dân.
Sân bay Sydney đã "lao đao" thời gian qua. Trước dịch COVID-19, khoảng 4 triệu lượt khách đi qua sân bay này mỗi tháng.
Chính phủ Australia ra lệnh đóng cửa biên giới từ tháng 3/2020 và cấm công dân đi ra nước ngoài./.
(TTXVN/Vietnam+)
Nhiên liệu chiếm khoảng 25% chi phí hoạt động của các hãng hàng không, giá nhiên liệu tăng gây khó khăn cho các hãng hàng không Mỹ, ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận và chiến lược cạnh tranh của ngành.
Mọi chuyến bay của thiết bị này tại Bắc Kinh phải xin cấp phép trước, khu vực bay chuyên dụng được thiết lập để phục vụ hoạt động đặc thù: nghiên cứu, giáo dục, thử nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp.
Sau 6 năm gián đoạn do COVID-19, Air China khởi động lại các chuyến bay thẳng giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng vào ngày 30/3.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 71/NQ-CP ngày 31/3/2026 nhằm triển khai Nghị quyết số 256/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.