Ngày 11/1/2021, Cục Cảng hàng không Thái Lan (DoA) công bố số liệu thống kê cho thấy sự sụt giảm lớn về lưu lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không tại 20 sân bay trên toàn quốc.
Số lượng các chuyến bay trong nước và quốc tế trong năm 2020 tại Thái Lan đã giảm 55%, xuống còn 464.944 chuyến so với mức mức 1,04 triệu chuyến trong năm 2019.
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan từng nhận định khách du lịch nội địa sẽ chiếm thị phần chính trong ít nhất bốn tháng đầu năm 2021, nhưng việc nhiều tỉnh hiện đã áp dụng các hạn chế đi lại đối với những người đến từ vùng đỏ - vùng phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 nghiêm ngặt, bao gồm cả việc cách ly 14 ngày đã ảnh hưởng mạnh tới ngành này.
DoA cho biết lưu lượng hành khách nội địa sử dụng đường hàng không giảm tới 60% từ mức trung bình 30.000 lượt/ngày trước Năm mới 2021 xuống còn 12.000 lượt/ngày, trong khi số chuyến bay cũng giảm 40% từ trung bình 160 chuyến/ngày xuống còn khoảng 100 chuyến/ngày.

Để thúc đẩy ngành du lịch chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch, ngày 11/1/2021, Bộ trưởng du lịch Thái Lan đề xuất kế hoạch cho phép du khách nước ngoài được cách ly tại một số khu nghỉ dưỡng sân golf tại nước này.
Bộ trưởng Phiphat Ratchakitprakarn nhấn mạnh: “Chúng tôi đang thảo luận với Bộ Y tế và lực lượng đặc nhiệm quốc gia chống virus SARS-CoV-2 để cung cấp cho du khách việc cách ly tại khách sạn và sân golf với các chứng chỉ y tế."
Du khách nước ngoài có thể dành hai tuần cách ly trong các khu nghỉ dưỡng đặc biệt và di chuyển quanh khu vực khách sạn cũng như chơi golf thay vì tự cách ly trong phòng.
Kế hoạch đang đợi Nội các phê duyệt này được đưa ra trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á đang vật lộn với làn sóng lây nhiễm thứ hai của dịch COVID-19 trong những tháng gần đây./.
(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)
Chỉ trong hai ngày cuối tháng 12/2025, 5 công ty Trung Quốc đã công bố các thỏa thuận mua tổng cộng 148 máy bay Airbus A320, tất cả đều là máy bay thân hẹp.
Boeing ghi nhận 175 đơn hàng trong tháng 12/2025, nâng tổng số đơn đặt hàng trong năm 2025 lên 1.173 chiếc, trong khi đó, Airbus xác nhận tổng số đơn hàng hãng đạt được trong năm ngoái là 889 máy bay.
Tuyến bay Denpasar-Đà Nẵng dự kiến sẽ khai thác 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần, giúp tăng kết nối giữa Indonesia và Việt Nam, gồm chuyến nối chuyến đến Đà Nẵng từ Jakarta và Labuan Bajo thông qua Denpasar.
Ngày 16/1, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập các đoàn làm việc kiểm tra hiện trường công tác đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hàng không phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng theo Chỉ thị số 115/CT-CHK.