Các hiệp hội hàng không, vận tải lớn của Mỹ cùng với các nghiệp đoàn lao động ngày 8/3 đã hối thúc chính phủ ban hành chứng nhận y tế tạm thời về COVID-19 (CHC) để thúc đẩy hoạt động đi lại vốn chịu ảnh hưởng lớn do đại dịch COVID-19.
Trong một lá thư gửi người điều phối nỗ lực phục hồi sau đại dịch của Nhà Trắng, Jeff Zients, Hiệp hội vận tải hàng không Mỹ Airlines for America, Phòng Thương mại Mỹ, Hiệp hội Vận tải Mỹ và 24 hiệp hội khác đã hối thúc chính phủ phối hợp trong việc nhanh chóng ban hành chỉ dẫn thống nhất và có đối tượng về CHC đối với cả việc xét nghiệm và tiêm vaccine. Nhóm này cho rằng việc tiêm vaccine không nên là yêu cầu bắt buộc khi di chuyển nội địa hay quốc tế.
Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế đang tích cực làm việc để xác định thông tin cần thiết trong hồ sơ y tế và đi lại. Nhóm trên đề nghị Chính phủ Mỹ chủ động xây dựng lộ trình ban hành các loại giấy tờ theo đề xuất và xây dựng một hệ thống hỗ trợ CHC gồm cả hồ sơ xét nghiệm và tiêm chủng.

Các nhóm trên nói thêm rằng việc đưa ra CHC có thể khuyến khích việc áp dụng rộng rãi hơn các quy trình xác minh các kết quả xét nghiệm và tiêm chủng tại các địa điểm thi đấu thể thao và các nhà hàng, các hội nghị doanh nghiệp, các công viên và các nơi khác.
Kêu gọi trên được đưa ra khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 8/3 cho biết hàng chục triệu người Mỹ đã được tiêm vaccine không nên đi lại, điều mà ngành hàng không và vận tải nói chung không mong đợi.
Nhiều người Mỹ đã không thực hiện khuyến cáo của CDC. Cục An toàn Giao thông cho biết gần 1,3 triệu người đã qua các sân bay Mỹ vào ngày 7/3, mức cao thứ hai trong năm nay, nhưng giảm 40% so với mức trước đại dịch./.
(TTXVN/Vietnam+)
Thẩm phán Mỹ quyết định hoãn việc xem xét thương vụ Google mua kho dữ liệu trị giá 10 triệu USD của Spirit Airlines đến ngày 9/9 sau khi nghiệp đoàn cựu tiếp viên phản đối vì lo ngại quyền riêng tư.
Nhiên liệu bay đã hạ nhiệt sau đỉnh điểm của cuộc xung đột Iran, nhưng thay vì giảm giá vé, một số hãng hàng không lại chọn cách nghe ngóng, chờ xem đối thủ có nhượng bộ trước hay không.
Theo đài truyền hình NHK, khoảng 10h40 sáng 20/8, lực lượng cứu hỏa nhận được tin báo về dấu hiệu khói đen bốc ra từ động cơ của một chiếc máy bay tại sân bay Narita.
Bộ Xây dựng có văn bản triển khai thực hiện phòng, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất các đơn vị thuộc Bộ.