Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) mới đây cảnh báo các nước Mỹ Latinh cần đẩy nhanh tiến độ để các hãng hàng không khu vực nối lại các chuyến bay nội địa muộn nhất là trong tháng Bảy, trước khi có thêm nhiều công ty phải công bố phá sản hoặc chấm dứt hoạt động.
Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 12 tháng 6 năm 2020, Phó Chủ tịch IATA chi nhánh khu vực Mỹ Latinh, ông Peter Cerda cho biết, sẽ không thể tiếp tục trì hoãn ngành vận tải hàng không tới quá tháng Bảy tới, đồng thời hối thúc việc lên kế hoạch nối lại các chuyến bay nội địa trước mắt là trong khu vực, cũng như việc sớm khôi phục lại các chuyến bay quốc tế.

Ông Cerda nói: “nếu tiếp tục đà này, sẽ có thêm nhiều hãng hàng không phải đệ trình đơn bảo hộ phá sản và nhiều hãng không có khả năng kích hoạt lại các chuyến bay, đồng nghĩa với việc phải đóng cửa”.
Lãnh đạo IATA đặc biệt nhấn mạnh sự cấp bách trong việc nối lại hoạt động vận tải hàng không tại Argentina, Colombia, Pere và Panama, đồng thời đề nghị các chính phủ trong khuc vực thực hiện các giao thức đảm bảo việc cho phép các hãng hàng không vận chuyển hành khách một cách an toàn.
Ông Cerda cũng kêu gọi chính phủ các nước hỗ trợ tài chính mạnh mẽ hơn và ngay lập tức cho các hãng hàng không của mình trong bối cảnh họ đã vượt quá ngưỡng giới hạn thanh khoản từ 2-3 tháng.
Sau nhiều tuần thực thi các biện pháp cách ly cùng lệnh đóng cửa biên giới hàng không các nước để đối phó với đại dịch Covid-19, hai hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh là LATAM Airlines và Avianca Holdings đã buộc phải đệ trình đơn xin bảo hộ phá sản tại một tòa án Mỹ, khiến Mỹ Latinh trở thành khu vực đầu tiên của thế giới có các hãng hàng không lớn bị phá sản do tác động của đại dịch Covid-19./.
Chỉ trong hai ngày cuối tháng 12/2025, 5 công ty Trung Quốc đã công bố các thỏa thuận mua tổng cộng 148 máy bay Airbus A320, tất cả đều là máy bay thân hẹp.
Boeing ghi nhận 175 đơn hàng trong tháng 12/2025, nâng tổng số đơn đặt hàng trong năm 2025 lên 1.173 chiếc, trong khi đó, Airbus xác nhận tổng số đơn hàng hãng đạt được trong năm ngoái là 889 máy bay.
Tuyến bay Denpasar-Đà Nẵng dự kiến sẽ khai thác 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần, giúp tăng kết nối giữa Indonesia và Việt Nam, gồm chuyến nối chuyến đến Đà Nẵng từ Jakarta và Labuan Bajo thông qua Denpasar.
Ngày 16/1, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập các đoàn làm việc kiểm tra hiện trường công tác đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hàng không phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng theo Chỉ thị số 115/CT-CHK.