Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA)) ngày 11/5 cho biết nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không vẫn là một điểm sáng cho ngành hàng không khi du lịch quốc tế dần hồi phục sau cuộc khủng hoảng Covid-19.
Tổng giám đốc IATA Willie Walsh cho biết doanh thu từ vận chuyển hàng hóa tăng mạnh là “yếu tố sống còn” đối với một số hãng hàng không trong bối cảnh các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan đã tác động đến lưu lượng khách hàng.
Ông Willie Walsh nói rằng vận tải hàng không sẽ đóng vai trò lớn hơn trong vài năm tới so với trước khi xảy ra khủng hoảng Covid-19.

Việc hàng loạt máy bay thương mại, thường chuyên chở khách hàng và chỉ chở khoảng 50% lượng hàng hóa, không được hoạt động do hạn chế đi lại đã thúc đẩy doanh thu và chi phí vận chuyển.
Một số hãng hàng không đã công bố doanh thu từ vận chuyển hàng hóa đạt mức kỷ lục trong năm 2020, ngay cả khi vẫn báo cáo mức lỗ lớn.
IATA dự đoán sự phục hồi kinh tế trên diện rộng sẽ giúp duy trì doanh thu từ vận chuyển hàng hóa mà đã tăng lên 35% trong năm 2020 so với mức 10-15% trước khủng hoảng, bất chấp lưu lượng hành khách phục hồi trở lại.
Các hãng hàng không lớn như Lufthansa cũng đang kỳ vọng nhiều vào sự hỗ trợ từ mảng kinh doanh vận tải hàng hóa./.
(TTXVN/Vietnam+)
Chỉ trong hai ngày cuối tháng 12/2025, 5 công ty Trung Quốc đã công bố các thỏa thuận mua tổng cộng 148 máy bay Airbus A320, tất cả đều là máy bay thân hẹp.
Boeing ghi nhận 175 đơn hàng trong tháng 12/2025, nâng tổng số đơn đặt hàng trong năm 2025 lên 1.173 chiếc, trong khi đó, Airbus xác nhận tổng số đơn hàng hãng đạt được trong năm ngoái là 889 máy bay.
Tuyến bay Denpasar-Đà Nẵng dự kiến sẽ khai thác 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần, giúp tăng kết nối giữa Indonesia và Việt Nam, gồm chuyến nối chuyến đến Đà Nẵng từ Jakarta và Labuan Bajo thông qua Denpasar.
Ngày 16/1, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập các đoàn làm việc kiểm tra hiện trường công tác đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hàng không phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng theo Chỉ thị số 115/CT-CHK.