Ngày 04 tháng 5, IATA đã công bố báo cáo thị trường hành khách hàng không tháng 3 năm 2023 cho thấy, lưu lượng khách trong tháng 3/2023 tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái. IATA tính lưu lượng hành khách qua chỉ số RPK.
Lưu lượng nội địa tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 42% lưu lượng hành khách toàn cầu trong tháng 3/2023, trong khi quốc tế tăng 69% và chiếm 58% RPK toàn cầu.

Tổng lưu lượng khách nội địa tháng 3/2023 đạt 99% so với tháng 3/2019, trong khi lưu lượng quốc tế đã phục hồi trên 88% so với tháng 3/2019.
Tổng Giám đốc IATA Willie Walsh cho biết, quý đầu tiên của năm dương lịch đã kết thúc mạnh mẽ đối với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không và thị trường nội địa đã ở gần mức trước đại dịch trong nhiều tháng./.
(Symple Flying)
Thẩm phán Mỹ quyết định hoãn việc xem xét thương vụ Google mua kho dữ liệu trị giá 10 triệu USD của Spirit Airlines đến ngày 9/9 sau khi nghiệp đoàn cựu tiếp viên phản đối vì lo ngại quyền riêng tư.
Nhiên liệu bay đã hạ nhiệt sau đỉnh điểm của cuộc xung đột Iran, nhưng thay vì giảm giá vé, một số hãng hàng không lại chọn cách nghe ngóng, chờ xem đối thủ có nhượng bộ trước hay không.
Theo đài truyền hình NHK, khoảng 10h40 sáng 20/8, lực lượng cứu hỏa nhận được tin báo về dấu hiệu khói đen bốc ra từ động cơ của một chiếc máy bay tại sân bay Narita.
Bộ Xây dựng có văn bản triển khai thực hiện phòng, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất các đơn vị thuộc Bộ.