Hy Lạp chuẩn bị mở cửa tiếp đón nhiều chuyến bay từ EU

Thứ Năm, 04/06/2020 - 09:45 GMT+7

Các chuyến bay chở khách từ nhiều nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) sẽ được phép hạ cánh ở Hy Lạp mà hành khách không phải tuân theo quy định cách ly nghiêm ngặt.

Giới chức Hy Lạp  cho biết, ngày 30 tháng 5 năm 2020, chính phủ nước này sẽ bắt đầu nới lỏng quy định về phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình xuất nhập cảnh tại các sân bay của nước này. Theo đó, các chuyến bay chở khách từ nhiều nước thuộc liên minh châu Âu (EU) sẽ được phép hạ cánh mà hành khách không phải tuân theo quy định cách ly nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, hành khách từ những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 ở Pháp và nhiều nước EU khác vẫn sẽ phải cách ly ít nhất 01 tuần. Quan chức nói trên nhấn mạnh, quy định cách ly đối với hành khách trên các chuyến bay tới nước này sẽ phụ thuộc vào địa điểm sân bay chiều đi chứ không phải xuất xứ quốc gia.

Sân bay quốc tế Athens

Ví dụ như ở Pháp, các biện pháp cách ly sẽ được áp dụng đối với những chuyến bay chở khách từ khu vực lle-de-France, trong và xung quanh thủ đô Paris. Ngoài ra, nhiều sân bay khác ở EU cũng nằm trong “danh sách đen” của Hy Lạp về rủi ro dịch bệnh cao, gồm các sân bay ở vùng Emilia Romagna, Lombardy, Piemonte và Veneto của Italy, các sân bay Castile và Leon, Castilla-La Mancha, Catalonia và Madrid ở Tây Ban Nha.

Theo Bộ Ngoại giao Hy Lạp, nước này đã đưa ra các quy định dựa trên đề nghị của Cơ quan quản lý an toàn hàng không EU (EASA) về các sân bay trong EU có rủi ro cao về dịch bệnh Covid-19. Trước đó, Hy Lạp thông báo danh sách 29 quốc gia là điểm khởi hành bay an toàn.

Các chuyến bay xuất phát từ Hy Lạp trong giai đoạn từ ngày 15 đến ngày 30 tháng 6 sẽ chỉ được phép khởi hành từ sân bay Athens và Thessaloniki, trong khi những khu vực khác sẽ được nối lại từ ngày 01 tháng 7 năm 2020./.

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website