Hàng không Nhật Bản mở tuyến bay quốc tế đầu tiên kể từ đầu dịch

Thứ Tư, 16/12/2020 - 08:43 GMT+7

Công ty ANA cho biết mỗi tuần sẽ có một chuyến bay khứ hồi giữa Narita và Thâm Quyến và trong ngày 14/12 có 13 hành khách trên chuyến bay khởi hành đến Thâm Quyến.

Ngày 14 tháng 12, hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) của Nhật Bản đã khai trương tuyến bay từ sân bay quốc tế Narita gần thủ đô Tokyo đến thành phố Thâm Quyến ở miền Nam Trung Quốc.

Narita-Thâm Quyến là tuyến bay quốc tế đầu tiên được mở kể từ tháng Ba vừa qua khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là đại dịch.

Hàng hàng không ANA vốn đang khai thác các chuyến bay đến ba thành phố ở Trung Quốc đại lục gồm Thượng Hải, Quảng Châu và Thanh Đảo.

Tuyến bay mới của ANA kết nối sân bay Haneda với thành phố Thâm Quyến dự kiến khai trương vào tháng 3/2020, song đã phải thay đổi kế hoạch do dịch bệnh bùng phát.

Công ty ANA cho biết mỗi tuần sẽ có một chuyến bay khứ hồi giữa Narita và Thâm Quyến. Trong ngày 14/12 có 13 hành khách trên chuyến bay khởi hành đến Thâm Quyến.

(Hành khách làm thủ tục tại sân bay Narita (Nguồn: Kyodo)

Hãng ANA bắt đầu khai thác tuyến bay mới trên sau khi Trung Quốc và Nhật Bản tháng trước mở cửa trở lại cho hoạt động đi lại giữa hai nước đối với những người đi công tác.

Theo thỏa thuận, hai nước cho phép các doanh nhân lưu trú ngắn hạn được miễn cách ly 14 ngày khi nhập cảnh nếu họ có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 và nộp trước cho nhà chức trách lịch trình hoạt động.

Trong khi đó, quy định cách ly sau khi nhập cảnh vẫn duy trì áp dụng đối với những người cư trú dài hạn tại một trong hai nước.

Biện pháp nới lỏng hạn chế đi lại này là một trong những nỗ lực của Trung Quốc và Nhật Bản nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế./.

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website