Boeing thông báo thua lỗ lớn, cân nhắc tiếp tục cắt giảm nhân viên

Thứ Hai, 03/08/2020 - 08:14 GMT+7

Boeing đã chịu thiệt hại 2,4 tỷ USD trong quý II, doanh thu giảm 25% xuống còn 11,8 tỷ USD do hậu quả của vụ các máy bay 737 MAX bị cấm bay cũng như tác động của dịch bệnh.

Ngày 29 tháng 7, hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ thông báo thua lỗ lớn hơn dự kiến, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục cắt giảm sản xuất máy bay vì nhu cầu yếu sau đại dịch Covid-19.

Theo thông báo của Boeing, hãng đã chịu thiệt hại 2,4 tỷ USD trong quý II. Cụ thể, doanh thu giảm 25% xuống còn 11,8 tỷ USD do hậu quả của vụ các máy bay 737 MAX bị cấm bay cũng như tác động của dịch bệnh.

Giám đốc điều hành Dave Calhoun cho biết, thực tế là tác động của dịch bệnh đối với lĩnh vực hàng không ngày càng nghiêm trọng. Sức ép này đồng nghĩa với việc khách hàng thương mại của chúng tôi hoãn kế hoạch mua máy bay, lùi thời điểm giao máy bay, hoãn các kỳ bảo dưỡng, giảm chi tiêu… tất cả ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh.

Ông Calhoun dự báo sẽ phải mất khoảng 3 năm để trở lại số lượng hành khách năm 2019.

Trong một thông điệp gửi tới nhân viên, ông Calhoun cảnh báo rằng, công ty sẽ tiếp tục đánh giá quy mô lực lượng lao động, hàm ý rằng sẽ tiếp tục cắt giảm lao động sau khi đã thông báo cắt giảm 10% nhân viên hồi đầu năm nay.

Trong khi mảng kinh doanh thương mại của Boeing bị tác động của dịch Covid-19, công ty cũng thông báo doanh thu trong mảng kinh doanh quốc phòng và vũ trụ kém hơn so với cùng kỳ năm trước.

Ông Calhoun cho biết công ty đang tiến hành các bước đi cần thiết để thích nghi với tình hình thị trường.

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website