Stan Deal, Giám đốc phụ trách bộ phận kinh doanh máy bay thương mại của Boeing, vừa cho biết hãng sẽ sớm tăng sản lượng máy bay 737 MAX cao hơn mức hiện nay là 31 máy bay mỗi tháng.
Công ty cũng đạt được tiến triển với dòng sản phẩm 737 MAX 7 mới và đang trong quá trình hoàn thành hồ sơ để xin Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ cấp phép, theo ông Stan Deal.

Tuần trước, Giám đốc tài chính Brian West đã nhắc lại kỳ vọng của Boeing về việc sẽ hoàn thành xin cấp phép đối với dòng máy bay mới này trong năm nay, mở đường cho chuyến giao hàng đầu tiên trong năm nay.
Boeing tiếp tục chật vật với những vấn đề về chuỗi cung ứng khi đẩy mạnh sản xuất dòng máy bay phản lực thân hẹp MAX bán chạy nhất cũng như máy bay thân rộng 787 Dreamliner.
Ông Deal cho biết tình hình đang "trở nên tốt hơn" nhưng các công ty hàng không vẫn đang nỗ lực đào tạo nhân viên mới để xử lý các đơn đặt hàng mua máy bay sau đại dịch COVID-19. Boeing có kế hoạch tăng sản xuất máy bay 737 MAX lên 50 chiếc mỗi tháng vào cuối năm 2026, đồng thời tăng sản xuất 787 Dreamliner lên 10 máy bay mỗi tháng trong cùng thời gian này./.
(TTXVN/Vietnam+)
Các nguồn thạo tin cho biết Airbus đã bàn giao 793 máy bay trong năm 2025, vượt mục tiêu 790 chiếc sau điều chỉnh, trong bối cảnh hãng đối mặt nhiều thách thức về kỹ thuật và nguồn cung linh kiện.
FAA cấm các chuyến bay thương mại Mỹ qua không phận Venezuela và Curacao do nguy cơ an toàn liên quan đến hoạt động quân sự đang diễn ra.
Do các thiết bị bay không người lái không xác định tại Hanover, các chuyến bay đến Frankfurt và Paris đã bị hủy, và hai chuyến bay không thể khởi hành do các chuyến trước đó không hạ cánh.
Bộ trưởng Trần Hồng Minh yêu cầu các nhà thầu tăng tốc thi công “3 ca, 4 kíp”, không chủ quan về chất lượng, bảo đảm thi công sân bay Long Thành nhanh, xanh, sạch, đẹp, sẵn sàng cho mốc khai thác thương mại tháng 6/2026.