Đây là một bước trong quá trình chuyển đổi số của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, nhằm giảm ùn tắc giao thông, giảm phát thải CO₂, minh bạch hóa quy trình thu phí và tạo thuận tiện cho phương tiện ra vào sân bay.
Để sử dụng làn tự động, tài xế cần bảo đảm phương tiện đã dán thẻ ETC hợp lệ và tài khoản ETC còn đủ số dư. Trong trường hợp không đủ điều kiện, người lái có thể tự thanh toán bằng mã QR hoặc thẻ nội địa qua máy POS được lắp đặt tại mỗi làn ra (không cần mã PIN).
Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh khuyến khích các chủ xe, lái xe chủ động dán thẻ ETC và tăng cường sử dụng làn thu phí tự động, nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi, hạn chế tiếp xúc, góp phần xây dựng môi trường giao thông văn minh – hiện đại – không tiền mặt tại sân bay.

Tại trạm thu phí đầu ra:
Làn 1 và 2: Làn hỗn hợp – chấp nhận tiền mặt, phi tiền mặt và ETC.
Làn 3: Làn tự động dành cho xe ưu tiên.
Làn 4: Dành cho xe máy và xe thô sơ.
Các phương thức thanh toán tại làn tự động gồm:
Thẻ ETC hợp lệ (e-Tag của VETC hoặc VDTC ePass);
Mã QR (qua ví điện tử hoặc ứng dụng ngân hàng);
Thẻ nội địa NAPAS (chạm để thanh toán, không cần nhập mã PIN)./.
Tin từ Vietnam Airlines, Hãng vừa xuất sắc giành cú đúp giải thưởng quan trọng tại Lễ biểu dương Thành tựu Tác động vì Việt Nam số (Vietnam I4 Impact Awards 2026).
Sáng ngày 27/5, Ban lãnh đạo ACV, Cảng HKQT Đà Nẵng cùng các đơn vị trực thuộc đã có buổi làm việc với UBND thành phố Đà Nẵng và các sở, ban, ngành liên quan nhằm trao đổi về kế hoạch đầu tư xây dựng tại Cảng HKQT Đà Nẵng giai đoạn 2025–2030, định hướng đến năm 2050.
Giữa những ngày hè rực lửa tại Cảng HKQT Cát Bi, khi nhiệt độ ngoài trời liên tục tăng cao, mặt sân đỗ có thời điểm phả nhiệt lên tới hơn 60 độ C. Trong cái nắng gay gắt ấy, vẫn có những con người ngày ngày âm thầm làm việc để mỗi chuyến bay được cất cánh đúng giờ, an toàn và thông suốt.
Ngày 27/5, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phần Lan phụ trách Thương mại Quốc tế Jarno Syrjala cùng đoàn doanh nghiệp Phần Lan. Phó Cục trưởng Cục HKVN Đỗ Hồng Cẩm tham dự cùng Thứ trưởng.