Pacific Airlines tự hào thông báo đã chính thức gia hạn thành công chứng nhận IOSA (IATA Operational Safety Audit) – tiêu chuẩn đánh giá an toàn khai thác hàng không uy tín do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cấp.
Chứng nhận IOSA là kết quả của quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với hệ thống vận hành của Pacific Airlines, bao gồm các lĩnh vực quan trọng như tổ chức quản lý, khai thác bay, điều hành khai thác, bảo dưỡng tàu bay, dịch vụ mặt đất, an toàn bay và an ninh hàng không. Quá trình này được thực hiện theo các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mỗi chuyến bay và hành khách.
Để đạt được chứng nhận này, Pacific Airlines đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng an toàn khai thác, tăng cường kiểm soát quy trình vận hành và hoàn thiện hệ thống quản lý an toàn. Thành tựu này có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ An toàn & Kiểm soát chất lượng, Bộ phận Đảm bảo an toàn khai thác cùng toàn thể cán bộ, nhân viên hãng hàng không, những người đã không ngừng nỗ lực để đáp ứng và vượt qua các yêu cầu đánh giá khắt khe của IOSA.
Việc gia hạn thành công chứng nhận IOSA không chỉ giúp Pacific Airlines khẳng định vị thế của mình trong ngành hàng không mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế với các hãng hàng không khác trong IATA. Trong thời gian tới, Pacific Airlines sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chuẩn an toàn, hướng tới mục tiêu mang lại những chuyến bay an toàn, tin cậy và chất lượng nhất cho hành khách.
Thành tựu này là động lực để Hãng tiếp tục phát triển bền vững, nâng cao chất lượng dịch vụ và khẳng định cam kết mang đến những trải nghiệm bay an toàn, thuận tiện cho hành khách./.
( Pacific Airlines)
Trong 2 ngày 1 và 2/7, Hãng hàng không Spring Airlines (Trung Quốc) đã chính thức khai trường hai đường bay quốc tế thương mại thường lệ khứ hồi giữa Thượng Hải, Ningbo và Hà Nội.
Vào 12h45 phút ngày 1/7/2025, Cảng HKQT Đà Nẵng đã chào đón chuyến bay mang số hiệu hiệu PR 585 của Philippine Airlines - hãng hàng không quốc gia Philippine chở 193 hành khách trong chuyến bay đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng.
Nhằm tăng cường quản lý, định hướng việc sử dụng mạng xã hội đúng pháp luật, đúng chuẩn mực và góp phần xây dựng hình ảnh Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) chuyên nghiệp, Tổng công ty vừa chính thức ban hành Quy định về quản lý và sử dụng mạng xã hội.
Ngày 7/7/2025, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh chủ trì Hội nghị Đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 của Bộ Xây dựng.