Theo Thông tư số 42/2024/TT-NHNN ngày 22/7/2024, khoản tái cấp vốn được gia hạn tự động 5 lần tại thời điểm đến hạn đối với dư nợ gốc tái cấp vốn còn lại; thời hạn gia hạn mỗi lần bằng thời hạn tái cấp vốn; tổng thời gian tái cấp vốn và gia hạn tái cấp vốn tối đa không quá 6 năm.

Đây là việc nhằm thực hiện Nghị quyết số 142/2024/QH15 của Quốc hội, cho phép Ngân hàng Nhà nước tự động gia hạn thêm 3 lần đối với dư nợ tái cấp vốn của các tổ chức tín dụng đang cho Vietnam Airlines vay. Động thái này của Ngân hàng Nhà nước thể hiện nỗ lực của Chính phủ trong việc hỗ trợ Hãng hàng không Quốc gia vượt qua khó khăn do hậu quả kéo dài của đại dịch Covid-19.
Trước đó, Nghị quyết số 142/2024/QH15 của Quốc hội cho phép Ngân hàng Nhà nước được tự động gia hạn thêm 3 lần tại thời điểm đến hạn trả nợ đối với dư nợ tái cấp vốn còn lại của các tổ chức tín dụng đang cho Vietnam Airlines vay./.
Vietjet và SPDB Financial Leasing (SPDBFL), đại diện cho Shanghai Pudong Development Bank, đã trao thỏa thuận tài trợ thuê mua 10 tàu bay Comac C909, mở rộng hợp tác tài chính – hàng không giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Chiều ngày 15/4/2026, tại trụ sở Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quý II/2026 đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng thành viên Lê Hoàng Minh.
Ngày 13/4, tại trụ sở Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Tổng công ty đã tổ chức hội nghị nghe định hướng công tác tham gia đóng góp ý kiến, rà soát, đánh giá tác động của hệ thống văn bản quy phạm pháp luật triển khai thi hành Luật Hàng không dân dụng Việt Nam năm 2025.
Việc mở cửa cho khách không đi máy bay giúp gia tăng nguồn thu từ các hoạt động phi hàng không như bán lẻ và dịch vụ, đồng thời quảng bá hình ảnh và chất lượng dịch vụ của sân bay ở UAE.