Đoàn công tác Korean Air do ông Seo KyoungSoo – Tổng quản lý Korean Air khu vực Đông Nam Á dẫn đầu, cùng tham dự còn có ông Lee JunWoo – Trợ lý quản lý khu vực và bà Kang Kyoung Hee – Giám đốc Korean Air Việt Nam.Cuộc gặp gỡ và làm việc nhằm trao đổi, khảo sát và nghiên cứu tiềm năng mở các đường bay quốc tế tại khu vực miền Trung Việt Nam.
Tại buổi làm việc, đại diện Cảng HKQT Phú Bài đã giới thiệu về năng lực khai thác hiện tại của sân bay, cơ sở hạ tầng, dịch vụ phục vụ hành khách cũng như các dự án mở rộng, nâng cấp trong giai đoạn tới.
Phía Korean Air bày tỏ sự quan tâm đến tiềm năng tăng trưởng của thị trường du lịch hàng không tại Thành phố Huế nói riêng và miền Trung nói chung, đồng thời đánh giá cao vị trí chiến lược của Cảng HKQT Phú Bài trong việc kết nối khu vực với các trung tâm hàng không quốc tế.

Hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác khai thác các đường bay thẳng từ Hàn Quốc đến Huế nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch, thương mại và giao lưu văn hóa đang ngày càng tăng giữa hai quốc gia. Đại diện Korean Air cũng đã tiến hành khảo sát thực tế tại các khu vực chức năng trong sân bay để đánh giá hạ tầng phục vụ khai thác.
Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Lê Minh Triều – Giám đốc Cảng HKQT Phú Bài khẳng định sẵn sàng phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Korean Air nghiên cứu và triển khai hoạt động bay trong thời gian tới, qua đó góp phần phát triển mạng đường bay quốc tế, thúc đẩy giao lưu văn hóa, du lịch và thương mại giữa Việt Nam – Hàn Quốc.
Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí hợp tác, cởi mở và được kỳ vọng sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Cảng HKQT Phú Bài cũng như ngành du lịch của khu vực.
(Cảng HKQT Phú Bài)
Tin từ Vietnam Airlines, Hãng vừa xuất sắc giành cú đúp giải thưởng quan trọng tại Lễ biểu dương Thành tựu Tác động vì Việt Nam số (Vietnam I4 Impact Awards 2026).
Sáng ngày 27/5, Ban lãnh đạo ACV, Cảng HKQT Đà Nẵng cùng các đơn vị trực thuộc đã có buổi làm việc với UBND thành phố Đà Nẵng và các sở, ban, ngành liên quan nhằm trao đổi về kế hoạch đầu tư xây dựng tại Cảng HKQT Đà Nẵng giai đoạn 2025–2030, định hướng đến năm 2050.
Giữa những ngày hè rực lửa tại Cảng HKQT Cát Bi, khi nhiệt độ ngoài trời liên tục tăng cao, mặt sân đỗ có thời điểm phả nhiệt lên tới hơn 60 độ C. Trong cái nắng gay gắt ấy, vẫn có những con người ngày ngày âm thầm làm việc để mỗi chuyến bay được cất cánh đúng giờ, an toàn và thông suốt.
Ngày 27/5, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phần Lan phụ trách Thương mại Quốc tế Jarno Syrjala cùng đoàn doanh nghiệp Phần Lan. Phó Cục trưởng Cục HKVN Đỗ Hồng Cẩm tham dự cùng Thứ trưởng.