Từ hôm nay (03/7), hội viên Lotusmiles có thể tích lũy dặm khi bay cùng Etihad Airways và sử dụng số dặm đó để đổi chuyến bay với Vietnam Airlines, Etihad Airways, hoặc bất kỳ hãng hàng không đối tác nào trong chương trình khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines. Ngoài ra, hội viên cũng có thể sử dụng dặm để đổi các kỳ nghỉ tại khách sạn trên toàn thế giới, hoặc mua sắm tại LotusMall – nền tảng mua sắm dành riêng cho hội viên. Với mạng bay rộng lớn của Etihad Airways, hội viên có thể sử dụng dặm để trải nghiệm hành trình đến những điểm đến hấp dẫn như Charlotte (Bắc Carolina, Mỹ), Addis Ababa (Ethiopia), hay Tunis (Tunisia).

Ngược lại, hội viên Etihad Guest có thể tích lũy và sử dụng dặm khi khám phá mạng đường bay của Vietnam Airlines, bao gồm các đường bay thẳng mới đến San Francisco, Kuala Lumpur và Perth.
Năm 2024, Vietnam Airlines và Etihad Airways đã ký biên bản ghi nhớ, đặt nền móng vững chắc cho các hợp tác giữa hai hãng trong nhiều lĩnh vực như vận chuyển hành khách, hàng hóa, dịch vụ mặt đất, bảo dưỡng, cung cấp vật tư và kỹ thuật. Đây là bước khởi đầu quan trọng, tạo tiền đề để hai bên hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược, góp phần thúc đẩy kết nối giao thương, lịch và phát triển kinh tế giữa Việt Nam và UAE./.
Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Thương mại - Đầu tư - Du lịch Việt Nam – Sri Lanka diễn ra tại Colombo nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Sri Lanka của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Vietnam Airlines đã chính thức công bố mở đường bay thẳng kết nối TP.HCM và Colombo dưới sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao hai nước.
Tin từ Vietnam Airlines, Hãng sẽ tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội – Moscow từ ngày 1/7 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao giữa Việt Nam và Nga.
Chiều 16/4, tại Cảng HKQT Đà Nẵng đã đón chuyến bay đầu tiên từ Vladivostok (Nga), chính thức khởi động chương trình khai thác thị trường khách quốc tế từ Nga và Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) đến Đà Nẵng trong mùa hè năm 2026.
Thương vụ-Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đang hỗ trợ EL AL Airlines triển khai kế hoạch mở đường bay thẳng từ Tel Aviv tới Hà Nội, dự kiến khai trương vào tháng 10/2026 với tần suất 3 chuyến/tuần.