Chuyến
bay mang số hiệu AK571 khởi hành từ Kuala Lumpur đến Đà Lạt cất cánh lúc 11h20
và chuyến bay đi mang số hiệu AK572 từ Đà Lạt đến Kuala Lumpur cất cánh tại Cảng
HKQT Liên Khương vào lúc 12h50. Hãng sẽ khai thác với tần suất 04 chuyến/1 tuần.
Đại diện lãnh đạo Cảng HKQT Liên Khương và đại diện các cơ quan, đơn vị ngành hàng không vui mừng chào đón phi hành đoàn và đại diện Hãng hàng không AirAsia.
Cảng
HKQT Liên Khương hiện đang khai thác 02 đường bay quốc tế thường lệ từ Đà Lạt đến
Hàn Quốc và Malaysia; và một số chuyến bay không thường lệ (charter) từ Hàn Quốc,
Malaysia, Thái Lan... đến Đà Lạt.
Đây
là kết quả cho những nỗ lực không ngừng của Cảng đã chủ động phối hợp chặt chẽ
cùng với chính quyền các cấp, các hãng hàng không, cộng đồng doanh nghiệp để triển
khai đồng bộ, thúc đẩy khôi phục nhanh chóng hoạt động khai thác quốc tế; tạo
điều kiện thuận lợi để các hãng hàng không trong nước và quốc tế khai thác các
đường bay kết nối Đà Lạt, Lâm Đồng với các quốc gia trên thế giới; góp phần đẩy
mạnh phát triển kinh tế tỉnh
Lâm Đồng nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung./.
Từ nay tới 28/2, hãng hàng không Vietjet mở bán vé máy bay 0 đồng trên các đường bay của Vietjet tới Ấn Độ với thời gian bay linh hoạt từ ngày 10/3 đến ngày 30/9.
Thông tin từ Hãng hàng không Quốc gia cho biết, từ ngày 30/3 tới đây, Hãng sẽ chính thức khai thác đường bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Bắc Kinh (Trung Quốc) thông qua sân bay lớn nhất thế giới với tên gọi Bắc Kinh Đại Hưng.
Theo thông tin từ Hãng hàng không Quốc gia, từ ngày 03/07/2025, Vietnam Airlines sẽ khai thác lại đường bay giữa Đà Nẵng và Osaka với tần suất 4 chuyến/tuần nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch của hành khách giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Sáng ngày 28/02/2025, tại Trụ sở Tổng công ty, VATM đã có buổi làm việc với Tập đoàn VAISALA, Phần Lan về đẩy mạnh Hợp tác quốc tế về Khí tượng hàng không.