Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), sáng 17/4, chuyến bay VN1286 của hãng hàng không Vietnam Airlines đã cất cánh từ Nhà ga T3 cảng HKQT Tân Sơn Nhất đưa 105 hành khách từ Tp.Hồ Chí Minh đi cảng HKQT Vân Đồn (Quảng Ninh). Đây là bước đi đầu tiên trong kế hoạch đưa các chuyến bay nội địa của Hãng hàng không Quốc gia sang khai thác tại Nhà ga T3.
Để đảm bảo hành trình thuận lợi, hành khách được khuyến nghị kiểm tra kỹ thông tin nhà ga khởi hành trên vé, tìm hiểu sơ đồ nhà ga T3, đến sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ bay và ưu tiên sử dụng các hình thức check-in trực tuyến trên website, ứng dụng di động hoặc tại các kiosk tự phục vụ tại sân bay. Trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục cập nhật lộ trình chuyển khai thác các đường bay nội địa khác sang nhà ga T3 và sẽ thông báo rộng rãi đến hành khách qua các kênh chính thức.
Nhà ga hành khách T3 có tổng diện tích sàn lên tới 112.500m² bao gồm 1 tầng hầm và 4 tầng nổi, được bố trí khoa học và hiện đại với 90 quầy thủ tục truyền thống, 20 quầy tự động thả hành lý và 42 kiosk check-in.
Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo liên quan đến việc chuyển đổi khai thác chuyến bay nội địa của các hãng hàng không sang nhà ga T3, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.Cục HKVN yêu cầu Vietnam Airlines và Vietjet Air tăng cường công tác truyền thông tới hành khách trên trang thông tin điện tử, các phương tiện thông tin phù hợp khác; phối hợp với Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và các đơn vị phục vụ mặt đất, đảm bảo việc chuyển đổi được thông suốt, hạn chế ảnh hưởng đến hành khách; xây dựng chính sách hỗ trợ hành khách trong trường hợp hành khách lỡ chuyến do đi nhầm nhà ga; bố trí nhân viên kịp thời hướng dẫn hành khách, đặc biệt hành khách là người già, phụ nữ, trẻ em.
Cảng HKQT Tân Sơn Nhất được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan và đơn vị phục vụ liên quan thống nhất kế hoạch chuyển đổi, bảo đảm quá trình triển khai thông suốt, thuận lợi cho hành khách và các hãng hàng không./.
Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) vừa ban hành Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2025.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn làm Trưởng ban Chỉ đạo. Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng làm Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo chuẩn bị khai thác Cảng HKQT Long Thành.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện triển khai thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư quy định mức lương của chuyên gia tư vấn trong nước làm cơ sở cho việc xác định giá gói thầu theo quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều 2 của Luật Đấu thầu.