Chương trình giám sát An toàn toàn cầu (USOAP) của ICAO tập trung vào xem xét khả năng của mỗi Quốc gia trong việc cung cấp giám sát an toàn bằng cách đánh giá xem Quốc gia đó có triển khai các yếu tố quan trọng (CE) của hệ thống giám sát an toàn một cách hiệu quả và nhất quán hay không.
Thông qua đó khẳng định Quốc gia đảm bảo việc thực hiện các Tiêu chuẩn và khuyến cáo thực hành (SARP) về an toàn của ICAO cũng như các quy trình và tài liệu hướng dẫn liên quan. Ngoài ra, thông qua USOAP, ICAO có thể đánh giá một cách liên tục việc thực hiện nghĩa vụ giám sát an toàn của các Quốc gia.

Đoàn công tác của Cục Hàng không Việt Nam đã rà soát các nội dung liên quan đến chương trình đánh giá USOAP tại Trung tâm khí tượng hàng không, đồng thời lưu ý Trung tâm về các câu hỏi trọng yếu PPQ khi thực hiện USOAP. Công tác bảo đảm an toàn là ưu tiên hàng đầu, trong đó có những yêu cầu, tiêu chuẩn và qui trình cần phải được xây dựng, ban hành và áp dụng một cách nhất quán.
Qua buổi kiểm tra, Đoàn đã đánh giá cao công tác an toàn cũng như sự chuẩn bị của AMC phục vụ các nội dung đợt kiểm tra USOAP sắp tới./.
Chiều ngày 29/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã chủ trì cuộc họp về tình hình thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm 2026 đến nay, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới của Bộ Xây dựng.
Hôm nay (29/4), Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bước vào giai đoạn cao điểm khi dự kiến phục vụ khoảng 113 nghìn lượt khách và 662 lượt chuyến bay.
Thủ tướng Chính phủ vừa phát văn bản yêu cầu 14 Bộ, cơ quan ngang Bộ khẩn trương sửa đổi, bổ sung 63 văn bản quy phạm pháp luật.
Trong hai ngày 28 và 29/04/2026, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức “Hội thảo chuyên đề về công tác quản lý duy trì điều kiện an toàn khai thác trong lĩnh vực khai thác cảng và phục vụ mặt đất”.