Chương trình giám sát An toàn toàn cầu (USOAP) của ICAO tập trung vào xem xét khả năng của mỗi Quốc gia trong việc cung cấp giám sát an toàn bằng cách đánh giá xem Quốc gia đó có triển khai các yếu tố quan trọng (CE) của hệ thống giám sát an toàn một cách hiệu quả và nhất quán hay không.
Thông qua đó khẳng định Quốc gia đảm bảo việc thực hiện các Tiêu chuẩn và khuyến cáo thực hành (SARP) về an toàn của ICAO cũng như các quy trình và tài liệu hướng dẫn liên quan. Ngoài ra, thông qua USOAP, ICAO có thể đánh giá một cách liên tục việc thực hiện nghĩa vụ giám sát an toàn của các Quốc gia.
Đoàn công tác của Cục Hàng không Việt Nam đã rà soát các nội dung liên quan đến chương trình đánh giá USOAP tại Trung tâm khí tượng hàng không, đồng thời lưu ý Trung tâm về các câu hỏi trọng yếu PPQ khi thực hiện USOAP. Công tác bảo đảm an toàn là ưu tiên hàng đầu, trong đó có những yêu cầu, tiêu chuẩn và qui trình cần phải được xây dựng, ban hành và áp dụng một cách nhất quán.
Qua buổi kiểm tra, Đoàn đã đánh giá cao công tác an toàn cũng như sự chuẩn bị của AMC phục vụ các nội dung đợt kiểm tra USOAP sắp tới./.
Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh, Bộ sẽ tiếp tục tạo đột phá mạnh mẽ hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi thu hút nguồn lực; tháo gỡ nút thắt, vướng mắc của nhiều dự án; nỗ lực hoàn thành mục tiêu 3.000km cao tốc; cảng HKQT Long Thành...
Từ ngày 19-20 tháng 2 năm 2025, tại Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) phối hợp với Hiệp hội dẫn đường vô tuyến Nhật Bản (JRANSA) tổ chức Hội thảo Đào tạo GNSS ASEAN GIPTA 2.0
Đó là một trong những nội dung vừa được Cục Hàng không Việt Nam ban hành Chương trình Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2025.
Giao thông vận tải vừa hành Quyết định sửa đổi thông tin diện tích quy hoạch hệ thống đài dẫn đường DVOR/DME của Cảng hàng không Cà Mau.