Chỉ một vật thể bay nhỏ cũng có thể khiến cả dây chuyền khai thác hàng không bị đình trệ. Hàng chục chuyến bay bị ảnh hưởng, hàng nghìn hành khách bị chậm hành trình. Thiệt hại lên tới hàng tỷ đồng vì những thiết bị bay không người lái. Những thiết bị tưởng như vô hại thực chất nguy hiểm đến mức nào?
Cần những biện pháp khẩn cấp và lâu dài như thế nào để phòng ngừa nguy cơ từ thiết bị bay không người lái, hạn chế thiệt hại kinh tế và nguy cơ mất an toàn?
Cuộc trao đổi trên Đài Truyền hình Việt Nam với sự tham gia của Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Hồ Minh Tấn đã làm rõ những nguy cơ tiềm ẩn từ các vật thể bay không xác định (UVA) đối với an ninh, an toàn hàng không.
Thông qua chương trình, khán giả được cung cấp thông tin về các tình huống thực tế, mức độ ảnh hưởng của UVA tới hoạt động bay, đồng thời hiểu rõ hơn về các biện pháp quản lý, giám sát và xử lý nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hoạt động hàng không dân dụng.
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng đã tới thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên, người lao động đang thực hiện nhiệm vụ tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong thời tiết nắng nóng cao điểm Hè 2026.
Ngày 27/5, tại Trụ sở Cục Hàng không Việt Nam đã phối hợp với Hội khoa học công nghệ hàng không tổ chức Hội thảo "Chuyển đổi số và ứng dụng AI trong ngành hàng không Việt Nam”. Cục trưởng Cục HKVN Uông Việt Dũng và ông Tô Đình Dũng - Phó Chủ tịch Hội khoa học công nghệ hàng không đồng chủ trì Hội thảo.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 148/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2015/NĐ-CP về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại nhằm tiếp tục hoàn thiện cơ chế quản lý nhà nước về hoạt động thông tin đối ngoại trong tình hình mới.