Các đơn vị liên quan cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên tại các điểm làm thủ tục hàng không để kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý nghiêm hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Đồng thời tích cực, chủ động, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các lựclượng chức năng của Bộ Công an, Cục Hải quan và các cơ quan, đơn vị của ngành hàng không trong đấu tranh ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mạivà hàng giả, hàng cấm.
(Ảnh minh họa).
Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống buôn lậu, vận chuyể ntrái phép hàng hóa, gian lận thương mại và hàng giả tới các cán bộ công chức, viên chức người lao động trong toàn Ngành và người dân; tuyệt đối chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không tham gia, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm pháp luật, nâng cao tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm tới các lực lượng chức năng có thẩm quyền nếu phát hiện các dấu hiệu nghi vấn.
Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội bằng các hình thức phù hợp trong công tác tuyên truyền; công khai hộp thư điện tử, số điện thoại đường dây nóng để nhân dân biết, trao đổi, chia sẻ, tiếp nhận, xử lý kịp thời các tin báo qua đường dây nóng.
Ngoài ra, các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và các cơ quan chức năng có liên quan khi có yêu cầu; xử lý nghiêm hoặc phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật đối với các cơ quan tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.
Người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm về công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong hoạt động hàng không dân dụng của đơn vị mình./.
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 204/TB-VPCP ngày 21/4 kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ triển khai Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.
Quy định số 19-QĐ/TW ngày 08/4/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác chính trị, tư tưởng trong Đảng được kết cấu gồm 5 chương, 16 điều với tinh thần xuyên suốt là chuẩn hóa, ràng buộc trách nhiệm, kiểm soát bằng kết quả, đo lường bằng hiệu quả thực chất.
Chính phủ vừa có Công văn gửi các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ về việc phân cấp, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh theo yêu cầu của Trung ương.
Sáng nay (22/4), tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV của ngành Kiểm tra Đảng. Đảng ủy Bộ Xây dựng kết nối trực tuyến với hội nghị.