Tại sự kiện, Cục trưởng Đinh Việt Thắng cùng các đại biểu đã chào đón chuyến bay thứ 300.000 đến Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh. Hành khách và Tổ bay được chào đón đặc biệt với các hoạt động như nghi lễ phun vòi rồng đón máy bay, tặng vé máy bay Vietnam Airlines cho các hành khách may mắn.

Trong suốt 20 năm qua, từ những ngày đầu sơ khai, cơ sở hạ tầng gặp rất nhiều khó khăn do tiếp nhận lại từ hạ tầng sân bay cũ, các chuyến bay đầu tiên với số lượng hành khách khiêm tốn (năm 2004 đạt gần 4.300 lượt cất hạ cánh, gần 250 ngàn lượt khách). Đến nay, Cảng đã tăng trưởng vượt bậc về số lượng và chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng không ngừng được cải tạo, xây dựng mới; hệ thống trang thiết bị kỹ thuật, phương tiện được đầu tư hiện đại tiên tiến nhất.
Hiện nay, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh có 2 nhà ga phục vụ khách nội địa và khách quốc tế riêng biệt; 2 đường băng cấp 4E, hệ thống sân đỗ máy bay mới với 33 vị trí đỗ có thể phục vụ các loại tàu bay cỡ lớn, thân rộng như: Airbus A350, Boeing 787, Boeing 777 để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách và đối tác là các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Nhằm tiếp thêm động lực phát triển cho ngành hàng không, du lịch trong khu vực, Vietnam Airlines đang đẩy mạnh nghiên cứu mở thêm các đường bay mới, tăng tần suất bay và khai thác các tàu bay hiện đại đến Cam Ranh; phối hợp chặt chẽ với tỉnh Khánh Hòa xây dựng các sản phẩm, tuyến điểm du lịch; tổ chức các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế, hỗ trợ các đoàn công tác của tỉnh trong việc quảng bá, xúc tiến du lịch, phối hợp truyền thông - quảng cáo ở cả trong và ngoài nước.../.
Những đường băng đã thành hình, nhà ga hành khách đang hoàn thiện, hệ thống điều hành bay và các công trình phụ trợ lần lượt rõ diện mạo. Toàn cảnh cảng HKQT Long Thành đang rõ nét khi 4 dự án thành phần cùng bước vào chặng nước rút.
Bộ Xây dựng vừa công bố thủ tục hành chính được ban hành mới, sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý hoạt động bay thuộc phạm vi quản lý của Bộ Xây dựng.
Ngày 22/7, Cục Hàng không Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Cục trưởng Cục HKVN Uông Việt Dũng chủ trì Hội nghị.
Từ ngày 20/7, hành khách đi các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines tại Nhà ga T2 - Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài có thể tự làm thủ tục và ký gửi hành lý qua hệ thống kiosk tự động.