Theo đó, trước tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt rõ ràng, giá nhiên liệu thế giới vẫn đang biến động liên tục đặc biệt là giá dầu Jet A-1, hiện nay các hãng hàng không bắt đầu điều chỉnh kế hoạch khai thác như cắt giảm tần suất, tạm dừng khai thác một số đường bay không có hiệu quả, huỷ các ngày khai thác thấp điểm, khung giờ xấu... Trường hợp, các hãng hàng không tiếp tục cắt giảm, hủy thêm các đường bay thì nhu cầu vị trí đỗ qua đêm tại các cảng hàng không sẽ tăng cao.

Để chủ động ứng phó các ảnh hưởng của tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông và đảm bảo an toàn khai thác tại cảng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các đơn vị nêu trên chỉ đạo các cảng hàng không phối hợp với hãng hàng không chủ động xây dựng và triển khai phương án hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng bởi các thay đổi lịch bay, hủy chuyến hoặc điều chỉnh đường bay.
Đồng thời bảo đảm duy trì trật tự, an ninh, an toàn tại khu vực cảng hàng không và có kế hoạch, phương án khai thác sân đỗ, điều phối, bố trí vị trí đỗ qua đêm cho các tàu bay do cắt giảm, huỷ đường bay; kịp thời báo cáo Cục Hàng không Việt Nam các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện./.
Ngày 23/04/2026, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN), Cục trưởng Uông Việt Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan, Ngài Shovgi Mehdizade.
Bộ Xây dựng vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch bảo trì tài sản kết cấu hạ tầng hàng không do Nhà nước đầu tư, quản lý năm 2026.
Theo khảo sát, trong các ngày đầu của kỳ nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30.4-1.5 (ngày 25, 26/4 và 29, 30/4), tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay du lịch từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đến các địa phương đang tăng cao.
Chiều 22/4, tại Báo Xây dựng, Đảng ủy Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện công tác nghiên cứu, tổ chức sưu tầm, quản lý tư liệu và biên soạn lịch sử Đảng bộ Bộ Xây dựng.