United Airlines yêu cầu phi công nghỉ không lương

Thứ Ba, 02/04/2024 - 13:49 GMT+7

Ngày 1/4, hãng hàng không United Airlines của Mỹ thông báo hãng đã yêu cầu phi công nghỉ không lương vào tháng 5 tới do ảnh hưởng của việc Boeing chậm bàn giao máy bay.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong tuyên bố, United Airlines cho biết Boeing giao hàng chậm hơn dự kiến đã làm giảm số giờ bay dự kiến của hãng trong năm nay, do đó hãng đã yêu cầu các phi công tự nguyện nghỉ không lương để giải quyết tình trạng thừa nhân sự. Kế hoạch giảm nhân sự này có thể kéo dài sang mùa Hè và có thể là mùa Thu.

 

United Airlines sử dụng nhiều máy bay Boeing hơn hẳn so với các đối thủ American Airlines và Delta Air Lines, những hãng chỉ có khoảng 50% đội bay là máy bay Boeing. Vấn đề chậm giao hàng liên quan đến các máy bay Boeing 787 và 737.


Hiện United Airlines đang hợp tác với Boeing để chuyển đổi một số đơn đặt hàng máy bay Max 10 sang dòng Max 8 hoặc Max 9 có kích cỡ nhỏ hơn để có thể nhận máy bay sớm hơn. Hãng cũng đang đàm phán mua thêm máy bay SE A321neo của tập đoàn chế tạo máy bay châu Âu Airbus vào năm tới./.

(TTXVN/Bnews)       

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website