Tập đoàn hàng không Lufthansa của Đức ngày 21/10 thông báo tập đoàn này sẽ gia hạn việc đình chỉ các chuyến bay đến thủ đô Tel Aviv của Israel đến ngày 10/11 do nước này đang xung đột với phong trào Hồi giáo Hamas ở dải Gaza và với phong trào Hezbollah ở Liban.
Riêng hãng hàng không Eurowings của tập đoàn Lufthansa sẽ gia hạn việc tạm dừng các chuyến bay đến Tel Aviv cho đến hết ngày 30/11.
Tập đoàn Lufthansa, bao gồm cả các hãng hàng không Swiss International Air Lines, Austrian Airlines và Brussels Airlines cùng một số hãng hàng không khác đã liên tục sửa đổi lịch bay trong những tháng gần đây do căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.

Các chuyến bay của Lufthansa đến thủ đô Tehran của Iran và thủ đô Beirut của Liban cũng đã bị đình chỉ lần lượt đến ngày 31/10 và 30/11.
Lufthansa đã đình chỉ tất cả các chuyến bay đến Tel Aviv bất kể bay từ nước nào. Vì vậy, không chỉ các chuyến bay từ Đức tạm thời bị hủy mà còn từ tất cả các sân bay quốc tế có kết nối.
Lufthansa thông báo sẽ tránh không phận Israel cho đến ít nhất là ngày 31/10 và sẽ không sử dụng không phận Iran và Iraq cho đến khi có thông báo mới, ngoại trừ một hành lang trong không phận Iraq dành cho các chuyến bay đến Erbil.
Theo trang web của Lufthansa, hành khách bị ảnh hưởng có thể đặt lại vé miễn phí cho ngày bay sau đó hoặc lựa chọn hình thức được hoàn lại tiền đầy đủ./.
(TTXVN/Vietnam+)
Doanh thu toàn ngành hàng không dự kiến vượt 1.053 tỷ USD trong năm 2026, tăng so với mức 1.008 tỷ USD của năm trước, trong bối cảnh nhu cầu đi lại tiếp tục bùng nổ.
Thái Lan sẽ tăng phí dịch vụ hành khách (PSC) - còn được gọi là thuế sân bay với các chuyến bay quốc tế khởi hành tại 6 sân bay thuộc Cơ quan Quản lý Sân bay Thái Lan (AOT).
Hơn 1.200 chuyến bay IndiGo bị hủy trong ba ngày từ 1-3/12, khiến hàng nghìn hành khách mắc kẹt, gây hỗn loạn hệ thống hàng không Ấn Độ và buộc nhà chức trách nước này mở cuộc điều tra.
Ngày 12/12, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh chủ trì Hội nghị kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ năm 2025.