Hãng
hàng không Korean Air ngày 1/8 thông báo sẽ ngừng cung cấp mỳ gói cho hành
khách hạng phổ thông trên các chuyến bay đường dài do lo ngại về vết thương do
bỏng.
Hãng
hàng không lớn nhất Hàn Quốc này cho biết sẽ cải tổ dịch vụ đồ ăn nhẹ trên các
chuyến bay đường dài, bắt đầu từ ngày 15/8. Hãng sẽ ngừng cung cấp mỳ gói
(ramyeon) và thay thế bằng nhiều loại đồ ăn nhẹ khác.
Korean
Air cho biết động thái này nhằm mục đích ngăn ngừa việc khách hàng sẽ bị thương
do nước nóng. Trong khoang hạng phổ thông, tiếp viên hàng không thường phải
mang nhiều cốc mỳ nước nóng cùng một lúc cho hành khách ngồi gần nhau, qua đó
tăng nguy cơ xảy ra sự cố.
Korean
Air cho biết hãng sẽ cung cấp các món ăn nhẹ mới trên chuyến bay như bánh mỳ kẹp
xúc xích, pizza và bánh mì cuộn, ngoài bánh sandwich đã được cung cấp trước đó.
Một
quan chức của hãng hàng không này cho biết số lượng và loại đồ ăn nhẹ sẽ được
điều chỉnh theo sở thích của hành khách trên mỗi tuyến bay./.
(TTXVN/Vietnam+)
Theo dự báo vận tải hàng không thế giới năm 2024 của Boeing, số lượng máy bay chở hàng trên toàn cầu có thể đạt 3.900 chiếc vào năm 2043, tăng gần 70% so với 2.340 chiếc trong năm 2023.
Từ ngày 4-12/11 đã có tới 80 chuyến bay bị hủy, trong đó có nhiều chuyến bay quốc tế liên quan đến các đầu điểm Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) và một số thành phố của Australia.
Động cơ bên phải của chiếc máy bay đã bốc cháy ngay sau khi cất cánh khiến máy bay phải đổ nhiên liệu xuống biển và quay đầu hạ cánh xuống Sân bay Fiumicino, Italy.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản chấp thuận không làm sân bay dự bị tại Cảng HKQT Cần Thơ trong thời gian thực hiện công tác kiểm định, đánh giá và lập quy trình bảo trì đường cất hạ cánh, đường lăn của Cảng.