Ngày 28/5, hãng hàng không Azul - hãng bay lớn nhất tại Brazil tính theo số chuyến - thông báo đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ nhằm tái cấu trúc khoản nợ phát sinh trong giai đoạn đại dịch COVID-19 và các gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.
Azul cho biết sẽ tiếp tục hoạt động bình thường trong thời gian tái cơ cấu dưới sự giám sát của tòa án theo quy định tại Chương 11 Luật Phá sản Mỹ, cơ chế cho phép các doanh nghiệp được bảo vệ khỏi chủ nợ trong khi tiến hành tái tổ chức tài chính.

Theo thông cáo, các bên liên quan chính như United Airlines, American Airlines và tập đoàn cho thuê máy bay AerCap đã cam kết hỗ trợ tài chính trị giá khoảng 1,6 tỷ USD nhằm giúp Azul xử lý khoản nợ hơn 2 tỷ USD.
Sau khi hoàn tất quá trình tái cấu trúc, hãng đặt mục tiêu huy động 950 triệu USD thông qua phát hành cổ phần chủ sở hữu.
Được thành lập vào năm 2008, Azul hiện khai thác khoảng 1.000 chuyến bay mỗi ngày tới hơn 160 điểm đến.
Trước đó, vào đầu năm 2024, đối thủ lớn của Azul là hãng Gol cũng đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ theo Chương 11./.
(TTXVN/Vietnam+)
Kể từ ngày 22/1, hành khách sẽ không được phép sử dụng sạc dự phòng để sạc các thiết bị điện tử như điện thoại di động và máy tính bảng trên các chuyến bay do Jeju Air khai thác.
Hiệp hội Liên bang ngành Hàng không Đức nhận định đà phục hồi của thị trường hàng không tại Đức đang chững lại rõ rệt, đặc biệt khi so sánh với xu hướng tăng trưởng mạnh của các quốc gia châu Âu khác.
FAA yêu cầu các hãng hàng không “hết sức thận trọng” khi hoạt động trong không phận Mexico, Trung Mỹ, một số khu vực lân cận, do khả năng có các “hoạt động quân sự” có thể gây ra tình huống nguy hiểm.
Bộ Xây dựng vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch Cảng hàng không Đồng Hới thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.