Máy quét sử dụng hình ảnh CT đạt chuẩn y tế, cung cấp hình ảnh 3D độ phân giải cao, cho phép nhân viên an ninh kiểm tra từng lớp hành lý mà không làm chậm quá trình kiểm tra. Máy quét thế hệ mới còn có thể phát hiện cả chất nổ rắn và lỏng.
Phát biểu với hãng thông tấn DPA, một Phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết công nghệ hiện nay sẽ cho phép các sân bay dỡ bỏ quy định cũ. Tuy nhiên, việc áp dụng thay đổi này vào thời điểm nào vẫn tùy thuộc vào từng sân bay.
Theo cơ quan hành pháp của EU, đến nay đã có khoảng 700 máy quét CT được sử dụng hoặc đang lắp đặt tại các sân bay ở 21 quốc gia thành viên EU.
.jpg)
Hiện sân bay lớn nhất của Đức ở Frankfurt đã lắp đặt máy quét mới ở 40 trong số gần 190 làn kiểm tra an ninh và đang tiếp tục lắp thêm 40 thiết bị nữa.
Việc phê duyệt này đánh dấu lần đầu tiên một máy bay eVTOL nhận được chứng nhận cấp phép từ một cơ quan hàng không nước ngoài.
Điện khí hóa và phát triển các dòng máy bay lai điện được xem là hướng đi đầy triển vọng nhằm giảm tiêu thụ nhiên liệu hàng không, đồng thời giúp các nhà sản xuất châu Âu duy trì lợi thế cạnh tranh.
Tổng lợi nhuận ròng của các hãng hàng không trên toàn cầu dự kiến chỉ đạt 23 tỷ USD trong năm 2026, giảm mạnh so với mức 45 tỷ USD của năm 2025.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu các đơn vị giữ tinh thần “không thể lùi tiến độ”, tăng tốc thi công toàn bộ hạng mục, bảo đảm mục tiêu đưa sân bay Long Thành vào khai thác cuối năm 2026.