Phát
biểu tại Diễn đàn Hàng không, Vốn và Kết nối diễn ra tại thủ đô Nairobi của
Kenya theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, ông Mike Salawou, Vụ trưởng Vụ Cơ
sở hạ tầng và Phát triển đô thị của AfDB, cho biết sáng kiến đặt ra lộ trình
xây dựng ngành hàng không châu Phi hội nhập hơn, có sức cạnh tranh hơn và phù
hợp với các mục tiêu chống biến đổi khí hậu.

Theo ông Salawou, sáng kiến này sẽ được chính phủ các nước châu Phi và khu vực tư nhân cùng thực hiện, hướng tới việc hỗ trợ các hãng hàng không châu Phi tiếp cận đội tàu bay với chi phí hợp lý, qua đó mở rộng kết nối hàng không trên toàn lục địa Đen. Bên cạnh đó, sáng kiến còn giúp tăng cường an toàn bay và thúc đẩy phát triển kỹ năng nghiệp vụ hàng không.
Diễn đàn kéo dài 2
ngày này đã quy tụ các bên liên quan tới ngành hàng không của châu Phi, bao gồm
quan chức chính phủ cấp cao, đại diện các định chế tài chính phát triển và lãnh
đạo những hãng hàng không nhằm trao đổi về các ưu tiên của ngành, nhu cầu đầu
tư và giải pháp tài chính./.
(TTXVN/Bnews)
Tổng lợi nhuận ròng của các hãng hàng không trên toàn cầu dự kiến chỉ đạt 23 tỷ USD trong năm 2026, giảm mạnh so với mức 45 tỷ USD của năm 2025.
Phía Trung Quốc sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào trong việc tiếp cận các nguồn linh kiện để phục vụ thỏa thuận trên, miễn là những linh kiện đó nằm trong danh mục được phép bán ra toàn cầu.
Lãnh đạo các hãng hàng không trên thế giới tập trung tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil) để thảo luận về triển vọng ngành.
Tin từ Vietnam Airlines, Hãng khuyến nghị hành khách nâng cao cảnh giác với các hình thức giả mạo trên không gian mạng.