Từ ngày 10/4, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát nhập/xuất cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
EES được đưa vào vận hành từ tháng 10/2025 và đã được triển khai từng bước tại các cửa khẩu biên giới. Riêng tại Pháp, khoảng 120 điểm kiểm soát, bao gồm các sân bay lớn, nhà ga quốc tế và cảng biển, đã được trang bị để phục vụ hệ thống mới.
Thay vì đóng dấu hộ chiếu thủ công như trước, EES sử dụng công nghệ số để ghi nhận thông tin của hành khách không thuộc EU. Dữ liệu được thu thập bao gồm tên, số hộ chiếu, ảnh sinh trắc học khuôn mặt và dấu vân tay, và sẽ được lưu trữ trong tối đa 5 năm. Ban đầu, hệ thống này dự kiến triển khai từ năm 2024 nhưng đã bị trì hoãn nhằm tránh gây áp lực cho hạ tầng trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic.
Tuy nhiên, việc áp dụng EES đúng vào cao điểm kỳ nghỉ lễ Phục Sinh đang gây ra nhiều lo ngại. Hiệp hội các sân bay Pháp cho rằng công nghệ này vẫn chưa thực sự ổn định, đặc biệt là tại các kiosk tự đăng ký. Thực tế thử nghiệm từ cuối năm 2025 đã cho thấy không ít bất cập.

Tại sân bay Grenoble, nhà chức trách thậm chí phải tận dụng bãi đỗ xe để làm nơi chờ cho hành khách trong quá trình đăng ký. Các chuyên gia cảnh báo rằng tình trạng xếp hàng kéo dài có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hành khách, không chỉ riêng người ngoài EU, do hạn chế về không gian tại nhiều sân bay.
Về đối tượng áp dụng, EES không áp dụng đối với công dân các nước EU và một số quốc gia châu Âu khác như Na Uy, Thụy Sĩ hay Liechtenstein, cũng như các đối tượng đặc biệt như nguyên thủ quốc gia, tổ bay, thủy thủ, lao động xuyên biên giới hoặc lực lượng an ninh, cứu hộ. Trong khi đó, các hành khách thuộc diện phải đăng ký sẽ phải thực hiện thủ tục cả khi nhập cảnh và xuất cảnh.
Để tránh trễ chuyến, hành khách được khuyến cáo nên có mặt tại khu kiểm soát biên giới ít nhất 2 giờ trước giờ khởi hành. Tuy nhiên, việc đăng ký trước tại nhà bằng điện thoại thông minh hiện vẫn chưa phổ biến, ngoại trừ một số quốc gia như Thụy Điển và Bồ Đào Nha.
Ở phần lớn các cửa khẩu, hành khách vẫn phải sử dụng kiosk tự phục vụ hoặc thiết bị do nhân viên hỗ trợ tại chỗ. Sau khi hoàn tất, thông tin sẽ được nhân viên biên phòng xác nhận.
Một điểm thuận lợi là hành khách chỉ cần thực hiện đăng ký EES một lần trong lần nhập cảnh đầu tiên vào khu vực Schengen. Trong các lần di chuyển tiếp theo, hệ thống sẽ tự động nhận diện, giúp rút ngắn thời gian làm thủ tục.
Trong thời gian tới, EES sẽ là một phần của chiến lược “Biên giới thông minh” của EU. Bên cạnh đó, hệ thống ETIAS – tương tự ESTA của Mỹ – cũng dự kiến được triển khai vào cuối năm nay, yêu cầu du khách từ các nước miễn visa phải đăng ký trước khi nhập cảnh.
Việc siết chặt kiểm soát biên giới bằng công nghệ số được kỳ vọng sẽ nâng cao an ninh và hiệu quả quản lý. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, những thay đổi này có thể khiến hành khách phải thích nghi với quy trình mới và đối mặt với không ít bất tiện khi di chuyển quốc tế./.
(TTXVN/Bnews)
Trong tháng Bảy, sân bay Istanbul phục vụ khoảng 8,15 triệu lượt hành khách, trong khi lượng hành khách qua 4 nhà ga của Heathrow đạt 7,86 triệu lượt, thấp hơn Istanbul gần 300.000 lượt.
Các chuyên gia của BEA và Airbus sẽ đến New Delhi ngày 11/8 để phối hợp Cục Điều tra tai nạn máy bay Ấn Độ làm rõ nguyên nhân sự cố chuyến bay Air India bị mất độ cao đột ngột giữa hành trình.
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh đưa cảng hàng không lớn nhất nước ra khỏi danh sách doanh nghiệp chiến lược nhằm tư nhân hóa, đồng thời cấm chuyển nhượng cổ phần cho người nước ngoài.
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Viêt Dũng vừa ký quyết định ban hành Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước trọng tâm giai đoạn 2026-2030 (Kế hoạch).