Ngày 4/6, Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ, ông Dave Calhoun cho biết hãng này đã cam kết mạnh mẽ về việc đảm bảo an toàn và minh bạch.
Phát biểu tại một hội nghị hàng không ở thủ đô Berlin, ông Calhoun nhấn mạnh rằng Boeing sẽ điều chỉnh, khắc phục để đảm bảo an toàn cho các máy bay, đồng thời cam kết minh bạch mọi thông tin.

CEO Calhoun cũng nói thêm rằng Boeing "khác biệt" vì đã phải đương đầu với những thách thức liên quan đến an toàn kể từ đầu năm nay.
Hôm 30/5 vừa qua, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết Boeing đã đưa một lộ trình an toàn toàn diện, bao gồm tăng cường đào tạo và giao tiếp cho nhân viên, củng cố hệ thống báo cáo ẩn danh để khuyến khích nhân viên kịp thời thông báo về các vấn đề an toàn và tăng cường giám sát nhà cung cấp.
Về phần mình, FAA cho biết sẽ tiếp tục thực hiện chứng nhận tiêu chuẩn an toàn cho mỗi máy bay MAX của Boeing trước khi giao hàng. Quy trình kiểm tra này đã được cải thiện kể từ tháng 1 năm nay, bao gồm việc FAA trực tiếp kiểm tra máy bay thay vì dựa vào hệ thống kiểm toán. Hiện FAA đang giới hạn Boeing sản xuất mẫu máy bay MAX ở mức 38 chiếc mỗi tháng./.
(TTXVN/Vietnam+)
Hơn 1.200 chuyến bay IndiGo bị hủy trong ba ngày từ 1-3/12, khiến hàng nghìn hành khách mắc kẹt, gây hỗn loạn hệ thống hàng không Ấn Độ và buộc nhà chức trách nước này mở cuộc điều tra.
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Pháp cho biết hơn 5.000 máy bay của Airbus đã được cập nhật phần mềm trong thời gian từ 28-29/11.
Theo Viện Công nghệ và Đánh giá quốc gia (NITE) Nhật Bản, số lượng các vụ pin sạc dự phòng cháy nổ tại nước này đã tăng hơn gấp đôi trong giai đoạn 2020 – 2024.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Minh Hà yêu cầu tiếp tục tăng tốc thi công, sớm hoàn thiện kịch bản bay kỹ thuật và công tác tổ chức sự kiện 19/12.