Theo Reuters, ngày 13/6, đài truyền hình NDTV của Ấn Độ đưa tin, trong động thái phản ứng nhanh sau vụ tai nạn thảm khốc tại Ahmedabad, Chính phủ Ấn Độ đang cân nhắc quyết định dừng khai thác toàn bộ đội máy bay Boeing 787 của hãng hàng không quốc gia Air India.
Quyết định này được đưa ra chỉ một ngày sau khi một chiếc máy bay Boeing 787 của Air India gặp nạn tại thành phố Ahmedabad, khiến hơn 240 hành khách thiệt mạng trong một trong những thảm kịch hàng không nghiêm trọng nhất trong lịch sử hàng không dân dụng Ấn Độ.
Bộ Giao thông Nhật Bản ngày 13/6 cho biết đã chỉ thị các hãng hàng không nước này kiểm tra kỹ các máy bay Boeing 787 đang vận hành sau khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc của chiếc Boeing 787-8 của hãng Air India một ngày trước đó.

Cụ thể, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã yêu cầu các hãng All Nippon Airways, Japan Airlines và công ty con giá rẻ của JAL là Zipair Tokyo kiểm tra động cơ cũng như khung các máy bay Boeing 787. Hiện bộ không có ý định đình chỉ hoạt động của các máy bay này.
Chia sẻ với báo giới, Bộ trưởng Giao thông Hiromasa Nakano cho biết sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết như thu thập thông tin và xem xét diễn biến các cuộc điều tra của Chính phủ Ấn Độ.
Trước đó, chuyến bay mang số hiệu AI-171 của Air India, hành trình từ Ahmadabad đến London (Anh), đã rơi xuống một khu dân cư gần sân bay ngay sau khi cất cánh chiều 12/6 (giờ địa phương).
Tính đến thời điểm hiện tại, cảnh sát Ấn Độ cho biết đã có 269 người thiệt mạng, bao gồm cả người trên máy bay và dưới mặt đất./.
(TTXVN/Vietnam+)
Áp lực từ xung đột Trung Đông buộc EU cân nhắc nhập nhiên liệu Jet A từ Mỹ và xây dựng cơ chế dự trữ nhiên liệu hàng không tối thiểu, nhằm chủ động ứng phó nguy cơ gián đoạn kéo dài.
Việc mở cửa cho khách không đi máy bay giúp gia tăng nguồn thu từ các hoạt động phi hàng không như bán lẻ và dịch vụ, đồng thời quảng bá hình ảnh và chất lượng dịch vụ của sân bay ở UAE.
Việc từng bước khôi phục hoạt động hàng không được xem là tín hiệu cho thấy Iran đang dần điều chỉnh trạng thái kiểm soát không phận; mở lại một phần kết nối quốc tế sau thời gian gián đoạn kéo dài.
Sáng nay (22/4), tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV của ngành Kiểm tra Đảng. Đảng ủy Bộ Xây dựng kết nối trực tuyến với hội nghị.