Tuyến tàu điện nhẹ
(LRT) đầu tiên tại Phú Quốc có chiều dài gần 18km, gồm 6 nhà ga, kết nối trực
tiếp Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc với Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Diễn
đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình
Dương (Diễn đàn APEC) cùng khu vực Nam đảo.

Dự án có tổng vốn đầu
tư gần 9.000 tỷ đồng, được triển khai theo hình thức BOT và dự kiến hoàn thành
vào quý II/2027. Tintức kinh tế
Không chỉ rút ngắn thời
gian di chuyển xuống khoảng 20 phút, tuyến LRT còn được kỳ vọng trở thành điểm
nhấn kiến trúc, quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế trong dịp Hội nghị
APEC 2027./.
(TTXVN/Vietnam+)
Cảng hàng không quốc tế Long Thành có quy mô khoảng 5.000 ha với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ USD, được quy hoạch đạt tiêu chuẩn 4F-cấp cao nhất theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế.
Chiều 02/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc đã chủ trì cuộc họp với UBND tỉnh An Giang, các bộ, ngành và các đơn vị liên quan tại An Thới (Phú Quốc) nhằm rà soát tiến độ triển khai các dự án hạ tầng phục vụ sự kiện đối ngoại lớn nhất của Việt Nam - APEC 2027.
Những đường băng đã thành hình, nhà ga hành khách đang hoàn thiện, hệ thống điều hành bay và các công trình phụ trợ lần lượt rõ diện mạo. Toàn cảnh cảng HKQT Long Thành đang rõ nét khi 4 dự án thành phần cùng bước vào chặng nước rút.
Bộ Xây dựng có văn bản triển khai thực hiện phòng, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất các đơn vị thuộc Bộ.