Theo đó, nhằm bảo đảm công tác phòng chống thiên tai năm 2025 tại các đơn vị trong ngành hàng không được chủ động, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện phối hợp, huy động mọi nguồn lực để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống thiên tai (PCTT), hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, cơ sở hạ tầng, phương tiện vận tải do thiên tai có thể gây ra.
Các cơ quan, đơn vị cần nâng cao năng lực, kiện toàn bộ máy Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn bảo đảm tập trung, thống nhất, đáp ứng nhiệm vụ, yêu cầu trong tình hình thiên tai diễn biến cực đoan, dị thường; nâng cao năng lực PCTT, thích ứng với biến đổi khí hậu để chủ động ứng phó, giảmthiệthại do thiên tai gây ra.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị luôn quán triệt và thực hiện có hiệu quả phương châm ''4 tại chỗ'' gồm: chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư và phương tiện tại chỗ; hậu cần tại chỗ theo nguyên tắc phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả.

Việc ứng phó các tình huống thiên tai phải bảo đảm nguyên tắc chỉ huy thống nhất, phân công cụ thể, chủ động, kịp thời và phù hợp với diễn biến thực tế tình huống thiên tai. Phòng, chống thiên tai thực hiện theo hướng quản lý rủi ro của từngcông trình hàng không, tuyến đường bay, phải đánh giá đầy đủ các tác động làm gia tăng rủi ro thiên tai. Khi thiên tai xảy ra các đơn vị phải có phương án, biện pháp đảm bảo không để xảy ra thiệt hại về người, giảm nhẹ thiệt hại về tài sản, cơ sở vật chất đến mức thấp nhất; việc khôi phục, tái thiết sau thiên tai phải đảm bảo tính bền vững và yêu cầu xây dựng lại tốt hơn.
Ngoài ra, Cục cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của thiên tai, nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, hướng dẫn, cảnh báo của chính quyền, cơ quan chức năng trong suốt thời gian từ trước, trong và sau khi xảy ra thiên tai; chủ động, nâng cao ý thức trách nhiệm khi tham gia cùng chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương trong công tác phòng chống, ứng phó và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Đồng thời coi công tác PCTT là trách nhiệm, nghĩa vụ của mình theo quy định của pháp luật và cũng là nhiệm vụ thường xuyên của đơn vị, với tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong việc xây dựng phương án cụ thể, chặt chẽ, dự tính các tình huống thiên tai có thể xảy ra…/.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị về tăng cường chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết nguy hiểm, bảo đảm an toàn hoạt động hàng không.
Từ ngày 13/8 đến ngày 14/8/2026, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Đà Nẵng đã triển khai tổ chức đợt huấn luyện và thực hành thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) tai khu vực nhà giữ xe máy T1.
Trong ngày 05/8/2026, khu vực miền Bắc xuất hiện đợt mưa dông mạnh trên diện rộng, ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động khai thác bay tại nhiều sân bay.
Tin từ Vietnam Airlines, Hãng vừa phối hợp với Lâm Đồng và Đồng Nai đưa thanh long Phú Hội, dưa lưới và hạt điều nhân rang nguyên vị vào phục vụ hành khách trong tháng 8 và 9/2026.