Ngày
15/10, hãng hàng không Air India cho biết một máy bay của hãng đã phải hạ cánh
khẩn cấp tại Canada do bị dọa đánh bom.
Vụ
việc xảy ra khi máy bay chở khách khởi hành từ Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) đến
Chicago (Mỹ) trở thành mục tiêu của mối đe dọa an ninh đăng trên mạng.
Để
phòng ngừa, máy bay đã hạ cánh tại sân bay Iqaluit ở Canada. Máy bay và toàn bộ
hành khách đã được kiểm tra lại theo đúng quy trình an ninh.

Air
India lưu ý rằng hãng và một số công ty hàng không Ấn Độ đã nhận được một số lời
đe dọa trong những ngày gần đây. Mặc dù nhà chức trách sau đó phát hiện tất cả
đều là giả, nhưng hãng xem tất cả mối đe dọa đều là nghiêm trọng.
Trước
đó, đài truyền hình NDTV đưa tin sáng 14/10, một chuyến bay của Air India từ
Mumbai (Ấn Độ) đến New York (Mỹ) đã phải chuyển hướng tới Thủ đô New Delhi do
nguy cơ an ninh.
Tương
tự, hai chuyến bay của IndiGo đến Muscat và Jeddah cũng đã bị hoãn tại sân bay
Mumbai do dọa đánh bom./.
(TTXVN/Vietnam+)
Thẩm phán Mỹ quyết định hoãn việc xem xét thương vụ Google mua kho dữ liệu trị giá 10 triệu USD của Spirit Airlines đến ngày 9/9 sau khi nghiệp đoàn cựu tiếp viên phản đối vì lo ngại quyền riêng tư.
Nhiên liệu bay đã hạ nhiệt sau đỉnh điểm của cuộc xung đột Iran, nhưng thay vì giảm giá vé, một số hãng hàng không lại chọn cách nghe ngóng, chờ xem đối thủ có nhượng bộ trước hay không.
Theo đài truyền hình NHK, khoảng 10h40 sáng 20/8, lực lượng cứu hỏa nhận được tin báo về dấu hiệu khói đen bốc ra từ động cơ của một chiếc máy bay tại sân bay Narita.
Sau 8 tháng triển khai quyết liệt, công tác cải cách hành chính tại Bộ Xây dựng ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Hàng loạt thủ tục được rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa, góp phần tháo gỡ rào cản pháp lý, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.