Cơ
quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 28/7 đã tạm đình chỉ tất cả các chuyến
bay của American Airlines trên toàn quốc sau một khi sự cố công nghệ thông tin làm gián đoạn kết nối một số hệ thống của
hãng.
Theo
truyền thông, lệnh đình chỉ được ban hành vào lúc 18h30 giờ địa phương, song đã
được dỡ bỏ sau đó khoảng 50 phút.

Trong
một bài đăng trên mạng xã hội, American Airlines mô tả đây là sự cố trên toàn hệ
thống và cho biết đã nỗ lực khôi phục mọi thứ nhanh nhất có thể. Hiện chưa có
thêm thông tin chi tiết nào về sự cố
American
Airlines là hãng hàng không lớn nhất tại Mỹ tính theo tổng số lượng hành khách
và số chuyến bay hằng ngày.
Sự
cố đã làm trì hoãn hàng trăm chuyến bay trong bối cảnh nhiều sân bay ở Bờ Đông
cũng đang gặp phải tình trạng chậm trễ và tạm dừng hoạt động đáng kể do giông
bão.
Theo
FlightAware, một trang web theo dõi chuyến bay, American Airlines đã hoãn 1.100
chuyến bay, tương đương 30% số chuyến bay vào ngày 28/7 và hủy 221 chuyến,
tương đương 6% số chuyến bay./.
(TTXVN/Vietnam+)
Sân bay quốc tế Algiers đứng thứ 5 châu Phi về số hành khách đặt vé trong tháng 8/2026, với khoảng 680.000 lượt, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước.
Theo kế hoạch, hai hãng sẽ hoàn tất các thủ tục còn lại, trong đó có thủ tục bảo vệ chủ nợ, và đăng ký sáp nhập vào ngày 17/12.
Trong tháng Bảy, Boeing nhận 38 đơn đặt hàng mới, gồm 18 máy bay thân hẹp dòng 737 và 20 máy bay thân rộng, trong khi Airbus nhận tới 204 đơn hàng, cao hơn hơn 5 lần.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa có Thư gửi các đồng chí lãnh đạo, Nguyên lãnh đạo; thế hệ CBCCNLĐ qua các thời kỳ của ngành Xây dựng và ngành Giao thông vận tải về sưu tầm, hiến tặng, cung cấp tư liệu, hiện vật, hình ảnh Phòng truyền thống Bộ Xây dựng.