Lần đầu tiên Cảng hàng không Điện Biên đón máy bay cỡ lớn- Airbus A321

Thứ Bảy, 02/12/2023 - 07:40 GMT+7

Ngày 01/12, chuyến bay mang số hiệu VN1802 khai thác bằng tàu bay A321 đã hạ cánh thành công xuống sân bay Điện Biên sau gần 1 giờ bay từ Hà Nội.

Chuyến bay này chính thức đánh dấu cột mốc sân bay Điện Biên hoàn tất quá trình nâng cấp, mở rộng, đảm bảo các tiêu chuẩn về hạ tầng, kỹ thuật để đưa vào khai thác, vận hành và đón nhận các máy bay cỡ lớn Airbus A321, A320 và tương đương.

Chúc mừng Phi hành đoàn thực hiện chuyến bay thành công, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Hồ Minh Tấn cho biết, chuyến bay này cũng là chuyến bay đánh giá phương thức bay có hạ cánh với máy bay Airbus A321 để kiểm tra, đánh giá kỹ thuật về phương thức bay, điều hành bay, đường băng tại sân bay Điện Biên. Các thông số kỹ thuật đều tốt, đảm bảo đưa vào khai thác trở lại.
(Lãnh đạo Bộ GTVT và Cục HKVN chúc mừng Phi hành đoàn thực hiện thành công chuyến bay).


Trước đó, để khai thác trở lại sân bay Điện Biên sau 8 tháng dừng khai thác để thi công, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng đã ban hành quyết định chấp thuận Cảng hàng không Điện Biên hoạt động trở lại từ 0h01 ngày 02/12/2023.

Việc đưa vào khai thác an toàn máy bay phản lực tại sân bay Điện Biên được coi là cột mốc quan trọng trong ngành hàng không Việt Nam, cũng như mở ra cơ hội phát triển mới cho kinh tế, xã hội của tỉnh Điện Biên.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website