Thành lập Ban chỉ đạo đầu tư, xây dựng Cảng hàng không Biên Hòa

Thứ Hai, 27/11/2023 - 11:31 GMT+7

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định số 2932/QĐ-UBND thành lập Ban chỉ đạo đầu tư, xây dựng Cảng hàng không Biên Hòa thành cảng hàng không để khai thác lưỡng dụng theo quyết định của Chính phủ.

Theo đó, Ban chỉ đạo có nhiệm vụ đôn đốc các đơn vị có liên quan tham mưu cho UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện thủ tục đầu tư Cảng hàng không Biên Hòa; kiểm tra, đánh giá tình hình triển khai các nội dung chỉ đạo của tỉnh Đồng Nai về việc đầu tư sân bay; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án; đảm bảo dự án đầu tư có hiệu quả, đồng bộ và đúng tiến độ, bao gồm thủ tục giao đất quốc phòng; điều chỉnh cấp quy hoạch; đề xuất các phương án giao thông kết nối và các khu phụ trợ; cập nhật vào quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 và các thủ tục khác để đầu tư xây dựng sân bay Biên Hòa.

 
(Sân bay Biên Hòa- Ảnh: Báo Đồng Nai điện tử).

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 648/QĐ-TTg vào tháng 6/2023, Cảng hàng không Biên Hòa được quy hoạch được quy hoạch thành cảng hàng không để khai thác lưỡng dụng.

 

Hiện tại, cảng hàng không Biên Hòa hiện có 2 đường băng cùng hệ thống phục vụ bay. Để khai thác lưỡng dụng, cảng cần xây thêm nhà ga, làm mới diện tích sân đỗ cho máy bay cùng các hệ thống chiếu sáng, dẫn đường để cho các loại máy bay thương mại cỡ lớn cất, hạ cánh./.