Nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành với hình ảnh hoa sen dần lộ diện

Thứ Năm, 16/11/2023 - 07:34 GMT+7

Sau hơn hai tháng thi công, đến nay nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành với hình ảnh hoa sen đã dần lộ diện.

Tới thời điểm hiện tại, theo thông tin từ Ban Quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, các hạng mục của nhà ga hành khách đang tăng tốc triển khai. Các nhà thầu huy động hơn 1.000 nhân sự với 400 thiết bị, máy móc đến công trường phục vụ thi công. Liên danh nhà thầu đã hoàn thành lắp dựng hai trạm bê tông, chuẩn bị lắp dựng thêm hai trạm bê tông trong công trường và thêm các trạm bên ngoài để phục vụ Dự án. Đặc biệt với việc triển khai đồng loạt khối lượng công việc trên, tới thời điểm này công trình nhà ga hành khách đã dần lộ diện, thể hiện rõ hình ảnh hoa sen.(Toàn cảnh nhà ga hành khách sân bay Long Thành với hình ảnh hoa sen dần lộ diện.)


(Các nhà thầu huy động số lượng lớn máy móc, nhân lực thi công nhà ga hành khách).


Liên danh nhà thầu đã hoàn thành lắp đặt 22/24 cẩu tháp, kéo dây điện và lắp dựng sáu trạm biến áp (mỗi trạm 1000 KVA), đóng điện sáu trạm biến áp để phục vụ xây dựng nhà ga. Việc thi công các tuyến đường công vụ trong nhà ga đã đạt 80% với tổng chiều dài 3.690m. Còn cổng và hàng rào của công trường nhà ga đạt tiến độ hơn 70%.

Các nhà thầu bắt đầu đào đất thi công phần công trình ngầm và sắp tới đến phần thô; phần bê tông cốt thép của thân nhà ga; gia công lắp dựng hệ thống kết cấu thép tại nhà xưởng; đặt hàng vật tư, vật liệu cùng các trang thiết bị.


Nhà ga hành khách là gói thầu có quy mô lớn nhất, tính chất kỹ thuật phức tạp nhất và thời gian thi công dài nhất trong các gói thầu của Dự án thành phần 3 - các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Khi hoàn thành giai đoạn 1 có công suất phục vụ 25 triệu lượt hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa./.