Lại thêm một hành khách sử dụng giấy tờ giả khi đi máy bay

Thứ Bảy, 23/09/2023 - 15:12 GMT+7

Cục HKVN vừa ra quyết định cấm vận chuyển một hành khách đã sử dụng giấy tờ nhân thân không do cơ quan có thẩm quyền cấp để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không vào khu vực cách ly, lên tàu bay.

Đó là bà L. T. H, đăng ký thường trú tại Cửa Dương, Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã có hành vi sử dụng giấy tờ nhân thân không do cơ quan có thẩm quyền cấp để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không vào khu vực cách ly, lên tàu bay đi chuyến bay VJ322PQC-SGN ngày 17/7/2023 (đã bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định của Trưởng Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại Phú Quốc).


Thời hạn bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 20/09/2023 đến hết ngày 19/09/2024 và kiểm tra trực quan bắt buộc 06 tháng tiếp theo tính từ ngày 20/09/2024 đến hết ngày 19/03/2025.


Cục HKVN yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển bà L. T. H. theo thời hạn nêu trên.

(Ảnh minh họa).

Cục HKVN cũng yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam–CTCP, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo cácđơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời bà L.T. H. và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.


Đối với các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam, Cục HKVN yêu cầu các Cảng vụ  thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện và giao Cảng vụ hàng không miền Nam thông báo và gửi Quyết định này đến bà L.T. H./.