Sân bay Schiphol cắt giảm các chuyến bay đêm nhằm giảm ô nhiễm tiếng ồn

Thứ Ba, 04/04/2023 - 16:44 GMT+7

Giám đốc điều hành sân bay Schiphol, Ruud Sondag, cho biết kế hoạch này sẽ được triển khai trong 2 năm tới, trong đó đóng cửa gần như hoàn toàn sân bay từ nửa đêm đến 5h sáng hằng ngày.

Sân bay Schiphol cũng dự định cấm các máy bay gây ồn hơn và máy bay phản lực tư nhân. Tuy nhiên, người phát ngôn của sân bay chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

 

Hồi tháng 6/2022, Chính phủ Hà Lan đã thông báo kế hoạch áp đặt giới hạn số chuyến bay hằng năm ở mức 440.000 chuyến/năm, dưới mức 500.000 chuyến/năm thời điểm trước khi xảy ra đại dịch COVID-19.

 

Kế hoạch này được thông báo sau chiến dịch kéo dài nhiều năm của các nhóm môi trường chống ô nhiễm tiếng ồn và khí thải CO2. Tuy nhiên, các hãng hàng không, trong đó có KLM - công ty con của hãng hàng không Air France (Pháp) tại Hà Lan, đã phản đối kế hoạch này, trong khi sân bay Schiphol thúc đẩy việc áp giới hạn 460.000 chuyến/năm.

 

Đến nay, kế hoạch giới hạn số chuyến bay hằng năm ở Hà Lan chưa được áp dụng, nhưng sân bay Schiphol đã áp đặt giới hạn hành khách hằng ngày chặt chẽ hơn trong kỳ nghỉ Xuân sắp tới do thiếu nhân sự./.

(TTXVN/Vietnam+)