Hội nghị tập huấn, phổ biến các văn bản pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng tại Tp Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 07/06/2022 - 11:06 GMT+7

Đây là Hội nghị thứ 3, sau Hội nghị lần 1 tổ chức tại Cục Hàng không Việt Nam và Hội nghị lần 2 tổ chức tại Đà Nẵng.

Thực hiện Kế hoạch theo dõi thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2022 của Bộ Giao thông vận tải, ngày 03/6/2022 tại Tp. Hồ Chí Minh, Cục Hàng không Việt Nam và Vụ Pháp chế phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến hoạt động hàng không dân dụng (HKDD).

Đây là Hội nghị thứ 3, sau Hội nghị lần 1 tổ chức tại Cục Hàng không Việt Nam và Hội nghị lần 2 tổ chức tại Đà Nẵng. Hội nghị do ông Đinh Việt Sơn, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Viêt Nam và bà Trịnh Thị Hằng Nga, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Giao thông vận tải đồng chủ trì.


Tham dự Hội nghị có hơn 100 đại biểu đại diện cho các Vụ, Thanh tra Bộ Giao thông vận tải, Phòng Pháp chế- hợp tác quốc tế, Thanh tra Cục HKVN; lãnh đạo và các viên chức của Cảng  vụ hàng không miền Nam; đại diện của các hãng hàng không, doanh nghiệp cảng hàng không và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tại khu vực phía Nam.

Đến dự Hội nghị có ông Đặng Thanh Sơn, Cục trưởng Cục quản lý xử phạt hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp trực tiếp giới thiệu các nội dung mới của các văn bản về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực HKDD.

Hội nghị được tổ chức nhằm quán triệt và triển khai các văn bản pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực HKDD, các quy định về quản lý, sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp …


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Trịnh Thị Hằng Nga, Vụ trưởng Vụ Pháp chế nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị và đề nghị đại biểu đại diện cho các cơ quan, tổ chức tham gia Hội nghị quán triệt đến các cán bộ, nhân viên của cơ quan đơn vị mình.

(Thanh tra Cục HKVN)