Hội nghị hiệp đồng đặc biệt về quản lý không lưu

Thứ Sáu, 13/12/2019 - 10:05 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam chủ trì tổ chức Hội nghị hiệp đồng đặc biệt về quản lý không lưu giữa 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia vào ngày 9 tháng 12 năm 2019, tại thành phố Đà Lạt.

Tham dự hội nghị có 40 đại biểu đến từ Ủy ban nhà nước về HKDD Campuchia, Cơ quan Quản lý bay Campuchia, Cục HKDD Lào, Cơ quan Quản lý bay Lào, Cục HKVN, Tổng công ty Quản lý bay, các đơn vị trong ngành Hàng không Việt Nam và đại diện Quân chủng PK-KQ.

Ông Đào Văn Chương, Phó Cục trưởng Cục HKVN thay mặt lãnh đạo Cục HKVN đã chủ trì làm việc với các đoàn.

Hội nghị hiệp đồng đặc biệt về quản lý không lưu được luân phiên tổ chức hàng năm giữa ba nước nhằm trao đổi các vấn đề hợp tác giữa ngành hàng không của ba nước liên quan đến quản lý không lưu.

Trước khi bước vào hội nghị chính thức, theo đề xuất của đoàn Campuchia, đã diễn ra cuộc họp lãnh đạo cấp cao của ba đoàn. Trao đổi tại hội nghị cấp cao, các lãnh đạo của ngành hàng không ba nước đã trao đổi thông tin về hoạt động của mỗi nước và khẳng định mong muốn, quyết tâm của ngành hàng không ba nước trong việc đảm bảo an ninh, an toàn hàng không, đảm bảo cho các hoạt động bay trong khu vực được thông suốt và hiệu quả, đồng thời thống nhất về các nội dung chính sẽ được đưa ra thảo luận tại hội nghị hiệp đồng đặc biệt về quản lý không lưu giữa ba nước.

Phó Cục trưởng Đào Văn Chương phát biểu khai mạc hôi nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi các nội dung về quản lý không lưu bao gồm tổ chức vùng trời, đường hàng không, công tác phối hợp hiệp đồng, trao đổi các thông tin, dữ liệu giữa các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu. Hội nghị cũng rà soát, bổ sung các thỏa thuận thư không lưu đã ký kết giữa các Trung tâm kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh, Hà Nội, Viên Chăn, Phnôm-pênh và trao đổi về các kế hoạch ứng phó không lưu của mỗi nước.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã thành lập đoàn công tác do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Công làm trưởng đoàn tham gia tích cực vào các nội dung của hội nghị, đồng thời thực hiện tốt vai trò là đơn vị được Cục Hàng không Việt Nam giao chủ trì tổ chức hội nghị, đón tiếp các đại biểu chu đáo, trọng thị trên tinh thần quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia nói chung và quan hệ tốt đẹp giữa ngành hàng không của ba nước nói riêng./.

(Nguồn: VATM)