Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam tiếp xã giao Chủ tịch Công ty Japan Radio Corporation (JRC)

Thứ Sáu, 04/05/2018 - 11:00 GMT+7

Ngày 03/5/2018, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN), Phó Cục trưởng Đào Văn Chương đã tiếp xã giao Ông Kenji Ara, Chủ tịch của Công ty Japan Radio Corporation (JRC). Cùng tiếp còn có đại diện các Phòng: Hợp tác quốc tế và Khoa học, công nghệ và Môi trường.

Ông Ara cho biết, được sự tạo điều kiện và hỗ trợ của Cục HKVN, ngày 02/5/2018, JRC và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã ký kết Thỏa thuận tài trợ không hoàn lại về cung cấp, lắp đặt, kiểm tra, đánh giá và chuyển giao hệ thống Giám sát đa điểm (MLAT) tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc. Giá trị khoản viện trợ không hoàn lại theo thỏa thuận tài trợ được ký kết là 200.000.000 yên, tương đương hơn 43 tỉ đồng. Đây là chương trình hợp tác xuất phát từ đề xuất của phía JRC sau khi có sự đồng ý của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, được Bộ Giao thông vận tải Việt Nam chấp thuận, giao Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam là chủ khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

Thay mặt cho Cục HKVN, Phó Cục trưởng Đào Văn Chương đánh giá lễ ký kết Thỏa thuận là một sự kiện quan trọng, đóng góp cho năm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, đồng thời đánh giá cao nỗ lực của JRC trong việc xin hỗ trợ từ phía Chính phủ Nhật Bản và triển khai dự án MLAT tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc. Trong thời gian tới, Cục HKVN cam kết sẵn sàng hỗ trợ phía Nhật Bản trong việc triển khai dự án và giao cho Phòng Khoa học, Công nghệ và Môi trường là đầu mối điều phối công tác phối hợp giữa VATM, JRC và các cơ quan trong, ngoài ngành hàng không./.

(Phòng Hợp tác Quốc tế)