Jetstar Pacific mở đường bay Quảng Bình - Chiang Mai

Thứ Hai, 14/08/2017 - 10:28 GMT+7

Chiều ngày 11/8/2017, gần 350 hành khách trên máy bay hiện đại Airbus A320s của Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã cất cánh giữa Quảng Bình và Chiang Mai, chính thức khai trương tuyến đường hàng không mới kết nối khu vực miền Trung Việt Nam và phía Bắc Thái Lan.Chuyến bay đầu tiên từ Quảng Bình đi Chiang Mai chở gần 180 hành khách, trong khi chiều ngược lại từ Chiang Mai đi Quảng Bình trong ngày 11/8 chở trên 150 hành khách. Đây là tuyến đường hàng không được triển khai trong chương trình hợp tác giữa Jetstar Pacific và Tỉnh Quảng Bình nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và góp phần kích thích tăng trưởng du lịch khu vực miền Trung Việt Nam và phía Bắc Thái Lan.
Thông tin Jetstar Pacific cho biết, hiện cũng đã có gần 5.000 hành khách đăng ký mua vé. Trong giai đoạn đầu, Jetstar Pacific sẽ khai thác 2 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, vào các ngày thứ Hai và thứ Sáu. Tổng thời gian bay giữa hai khu vực chỉ 1 giờ 40 phút.
Đây là lần đầu tiên, tuyến đường hàng không được thiết lập giữa Quảng Bình và Chiang Mai. Tuyến bay mới không chỉ mang đến cơ hội cho du khách tiếp cận với giá vé rẻ hợp lý, mà còn giúp cho mọi người tiết kiệm thời gian để khám phá các địa danh du lịch nổi tiếng của hai quốc gia theo tuyến du lịch hành lang Đông – Tây, vốn trước đây phải đi bằng ô tô với trên 2 ngày di chuyển.
Được biết, mức giá rẻ mỗi ngày giữa Quảng Bình – Chiang Mai chỉ từ 620 nghìn đồng/chặng. Vé được mở bán tại trang web www.jetstar.com và các phòng vé, đại lý.
Hiện Jetstar Pacific cũng đang có các chuyến bay thường lệ kết nối giữa Bangkok và Tp.Hồ Chí Minh. Hãng cũng sẽ khai trương 2 đường bay mới giữa Đà Nẵng – Osaka (Nhật Bản) và Hà Nội – Osaka lần lượt vào ngày 1/9 và 2/9 tới.
P.V