Hội thảo về nhận diện các mối nguy hiểm và rủi ro trong hoạt động hàng không.

Thứ Tư, 29/11/2023 - 11:13 GMT+7

Ngày 27 tháng 11, trong khuôn khổ Dự án hợp tác cải tiến và nâng cao hệ thống giám sát an toàn hàng không, với mục tiêu ngày càng hoàn thiện chương trình và tuân thủ Annex 19, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với Cục Hàng không dân dụng Pháp tổ chức Hội thảo về nhận diện các mối nguy hiểm và rủi ro hàng không.

Phó Cục trưởng Cục HKVN Hồ Minh Tấn chủ trì cuộc họp. Tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo các phòng chuyên môn của Cục HKVN, Thanh tra Hàng không và các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam; các tổ chức: Người khai thác tàu bay, huấn luyện, bảo dưỡng tàu bay; Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam và các Tổ chức về dịch vụ mặt đất, dịch vụ không lưu ngành Hàng không dân dụng Việt Nam.

 
(Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm).

Về phía đại diện Cục HKDD Pháp, có Ông Simon Robert – BV chuyên gia về SSP (Giáo viên); Ông Arnaud MEHALIN – BV Điều phối viên cho dự án về lĩnh vực Đủ điều kiện bay và Cơ cấu tổ chức tham dự.

 

Về phía hãng hàng không Airbus có Tiến sĩ Marie-Laure Toulouse – Giám đốc tăng cường an toàn của Airbus và Ông Denis Blache – Giám đốc tăng cường an toàn của Airbus tham dự.

 
(Phó Cục trưởng Cục HKVN Hồ Minh Tấn phát biểu khai mạc Hội thảo).

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Cục trưởng Hồ Minh Tấn nhấn mạnh đảm bảo an toàn hàng không luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Mặc dù với sự hỗ trợ của khoa học công nghệ và kinh nghiệm của các chuyên gia hàng không, nhưng ngành hàng không hiện nay vẫn luôn phải đối mặt với những thách thức lâu dài như về nguồn nhân lực, sự biến đổi khí hậu thời tiết, sự thiếu hụt nguồn cung linh kiện, thách thức chi phí vận hành và đặc biệt Đại dịch Covid-19 vừa qua đã khiến ngành hàng không ngày càng thêm nhiều rủi ro…

Do vậy, Hội thảo này là cơ hội tốt để các tổ chức, cá nhân chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an toàn hàng không, cách tiếp cận có hệ thống thông qua việc thiết lập và thực hiện hệ thống quản lý an toàn hàng không.


(Quang cảnh Hội thảo). 

Hội thảo được tổ chức trong hai ngày (27,28/11). Thông qua hội thảo, các đại biểu tham dự tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn về đảm bảo an toàn hàng không dân dụng, nhận diện sâu sắc hơn các mối nguy hiểm và rủi ro liên quan đến công tác đảm bảo an toàn hàng không, tập trung vào cốt lõi của hệ thống quản lý là xác định các mối nguy hiểm và quản lý, giảm thiểu rủi ro an toàn hàng không. Đồng thời hiểu rõ hơn trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn hàng không và phòng ngừa  những rủi ro, nguy hiểm trong hoạt động đảm bảo an toàn bay./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website