Bổ sung biển báo ưu tiên cho hành khách là người khuyết tật

Thứ Hai, 24/04/2023 - 10:44 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) nhận được thông tin do hành khách phản ánh về việc lối đi ưu tiên tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu quốc tế thiếu thông tin cho người khuyết tật.

Theo như hành khách phản ánh, tại thời điểm hành khách phản ánh, lối đi ưu tiên tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu quốc tế chỉ có biển báo ưu tiên cho hành khách sử dụng xe lăn (wheelchair) thiếu thông tin cho người khuyết tật.

Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã bổ sung biển báo trước lối đi ưu tiên dành cho hành khách cần sự trợ giúp như hành khách là người già trên 70 tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 2 tuổi và người khuyết  tật tại khu  vực soi  chiếu  an  ninh  hàng  không của nhà  ga đi quốc  tế.

(Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã bổ sung biển báo dành cho người khuyết tật).

Cục HKVN sẽ tiếp tục yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam quán  triệt  tới  các  nhân  viên  hàng  không có  tiếp  xúc với hành khách thường xuyên, đảm bảo thái độ văn minh, lịch sự khi thực  hiện  nhiệm  vụ, đồng thời tăng cường  hỗ trợ các hành khách là người già, người khuyết tật,  phụ nữ đi cùng em bé và người cần sự hỗ trợ đặc biệt nhằm đảm bảo chất lượng phục vụ hành khách./.